ใน

Peugeot ปล่อยภาพภายในรูปแบบใหม่ “ Panoramic i-Cockpit ” ที่จะนำมาใส่ในรุ่น e-3008 พร้อมจะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2023 นี้

Peugeot นำเสนอการออกแบบที่สร้างสรรค์ และประสบการณ์ในการขับขี่ไปสู่อีกระดับ โดยเปิดตัวภายในรูปแบบใหม่ “ Panoramic i-Cockpit ” ที่มีหน้าจอ Panorama แบบโค้งที่มีความละเอียดสูง ขนาด 21 นิ้ว แบบลอยตัว และพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ มาชมรายละเอียดในบทความนี้กันครับ

Peugeot ปล่อยภาพภายในรูปแบบใหม่ “ Panoramic i-Cockpit ” ที่จะนำมาใส่ในรุ่น e-3008 พร้อมจะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2023 นี้

Peugeot รุ่นถัดไป คือ e-3008 ซึ่งจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV Fastback รุ่นใหม่ทั้งหมด จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน และวันนี้ทาง Peugeot ได้ปล่อยภาพตัวอย่างภายในรูปแบบใหม่ ที่กำลังจะมาถึง

ภาพตัวอย่างภายใน จะเห็นได้ว่าได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งหมด ซึ่งให้ชื่อเรียกการตกแต่งภายในนี้ว่า “ Panoramic i-Cockpit ” ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบที่แสดงให้เห็นถึง การเปลี่ยนแปลงภายในของ Peugeot e-3008 ใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ มอบความสุขในการขับขี่ และประสิทธิภาพทางไฟฟ้าไปสู่อีกระดับ

ด้านในมาพร้อมหน้าจอ Panorama แบบโค้งที่มีความละเอียดสูง ขนาด 21 นิ้ว แบบลอยตัวอยู่เหนือแผงคอนโซลหน้า พวงมาลัยขนาดกะทัดรัดดีไซน์ใหม่ และ i-Toggles หน้าจอสัมผัสคำสั่งทางลัด สามารถตั้งโปรแกรมได้มากถึง 10 ฟังก์ชัน เพื่อลดจำนวนปุ่มที่ไม่จำเป็นและเหลือไว้เพียงปุ่มที่สำคัญเท่านั้น เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารโปร่งโล่งและผ่อนคลายยามขับขี่

นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมความล้ำสมัยด้วยการเปลี่ยนคันเกียร์ไฟฟ้าแบบทั่วไป มาเป็นปุ่มกดติดตั้งบริเวณข้างๆ ปุ่ม Push start บนแผงคอนโซลหน้า พร้อมช่องเก็บของที่แนบเนียนไปกับฟังก์ชันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ช่องแอร์แบบโมเดิร์นบริเวณตรงกลางคอนโซลที่ออกแบบให้เข้าชุดกันกับแผงคอนโซลหน้า

ทั้งนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนการใช้โทนสีในการตกแต่งภายใน พร้อมจัดเต็มด้วยไฟสร้างบรรยากาศ (Ambient light) ภายในห้องโดยสารที่สามารถเลือกได้มากถึง 8 สี ที่เข้าชุดกันกับแผ่นตกแต่งอลูมิเนียมจำนวนมากภายในห้องโดยสารอีกด้วย

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S