ใน

พบภาพสิทธิบัตร Renault 5 E-Tech รถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024

องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก เผยภาพสิทธิบัตร Renault 5 E-Tech รถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า ที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2024 คาดว่ามาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียว ที่ให้กำลังระหว่าง 120 – 150 แรงม้า

พบภาพสิทธิบัตร Renault 5 E-Tech รถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024

ภาพสิทธิบัตรเหล่านี้ เพิ่งเผยแพร่โดยองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) แสดงให้เห็นว่า รถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า จะมีลักษณะใกล้เคียงกับรถต้นแบบเมื่อปี 2021 มาก นอกจากนี้ยังคล้ายกับภาพเรนเดอร์ ที่สื่อ Carscoops เผยแพร่ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม และมีกลิ่นอายความย้อนยุคที่ลงตัว ซึ่งเป็นความนิยมในตลาดยุโรป

รถต้นแบบ Renault 5
ภาพเรนเดอร์ Renault 5 

ด้านหน้าของ Renault 5 E-Tech มีโลโก้ Renault ที่ปรับใหม่ และมีไฟหน้า LED ที่ออกแบบได้น่าสนใจมาก และรูปทรงที่เฉียบคม ซึ่งไม่แตกต่างจากรถต้นแบบเลย ในขณะที่ตัวรถมีกระจังหน้าแบบปิดทึบ แต่แผงด้านหน้ามีการเล่นลวดลาย ช่องเล็กในแนวยาว 3 ช่อง และช่องรับอากาศขนาดใหญ่ 1 ช่อง และที่น่าสนใจที่สุดคือ การออกแบบสี่เหลี่ยมสีดำ ที่มีไฟ LED Daytime Running Light ที่น่ารักอีกด้วย

Renault 5 E-Tech เป็นรถยนต์ 4 ประตู พร้อมมือจับประตูหลัง จะถูกซ่อนอยู่ในเสา C (แบบเดียวกับที่อยู่ใน Honda HR-V) ส่วนพอร์ตชาร์จติดตั้งไว้ที่แก้มบังโคลนหน้า และขอบประตูด้านล่างเป็นสีดำ ดังในภาพมาพร้อมหลังคาสีดำ เสา A สีดำ พร้อมเส้นสายสีแดงจากเสา A ยาวขึ้นไปตามแนวขอบหลังคา เพื่อเพิ่มรูปลักษณ์ให้กับตัวรถดูดีมากขึ้น

จากด้านหลังของรถแฮทช์แบ็คไฟฟ้าคือ ไฟท้าย LED ที่มีรายละเอียดที่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์ที่ยื่นออกจากหลังคา, กันชนท้ายสีดำ และยังมีชุดล้อสีเงิน-สีดำ อีกด้วย

Renault 5 E-Tech คาดว่าจะมีความยาวตัวรถประมาณ 3.92 ม. แต่มีความสั้นกว่า Volkswagen ID.2 และคาดว่าจะมาพร้อมขุมพลัง จากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียว ที่ให้กำลัง 120 – 150 แรงม้า

ที่มา – CarScoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S