ใน ,

เรเว่ เดินหน้าลุยธุรกิจลีสซิ่ง ตั้ง “อิสระ วงศ์รุ่ง” คุมทัพ RÊVER Leasing ให้บริการทางการเงินครบวงจร ชูจุดแข็งดิจิทัลโซลูชัน หนุนตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตต่อเนื่อง

บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด แต่งตั้ง นายอิสระ วงศ์รุ่ง นั่งแท่น ประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลิสซิ่ง จำกัด เพื่อเดินหน้าลุยธุรกิจสินเชื่อและบริการทางการเงินแบบครบวงจร อนุมัติสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน ตอบสนองความต้องการคนรุ่นใหม่ เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเรเว่ อย่างแท้จริง

เรเว่ เดินหน้าลุยธุรกิจลีสซิ่ง ตั้ง “อิสระ วงศ์รุ่ง” คุมทัพ RÊVER Leasing ให้บริการทางการเงินครบวงจร ชูจุดแข็งดิจิทัลโซลูชัน หนุนตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ – 20 มีนาคม 2567 กลุ่มธุรกิจเรเว่ เดินหน้าเรเว่ ลีสซิ่ง (RÊVER Leasing) อย่างเป็นทางการ พร้อมแต่งตั้ง นายอิสระ วงศ์รุ่ง นั่งแท่น ประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด ลุยธุรกิจสินเชื่อและบริการทางการเงินครบวงจร อนุมัติสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน ตอบสนองความต้องการคนรุ่นใหม่ เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบาย พร้อมรองรับดีมานด์ที่เติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในไทย มั่นใจครองส่วนแบ่งทางการตลาด 20% ของยอดขายรถยนต์ BYD ในประเทศไทย สานต่อความมุ่งมั่นของกลุ่มธุรกิจเรเว่ในการขยายเครือข่ายธุรกิจรอบด้าน พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างแท้จริง

นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวว่า “จากความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจเรเว่ในปีที่ผ่านมา ที่ได้การตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างล้มหลาม จนทำให้เราก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มภาคภูมิ เรามีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะขยายขอบเขตบริการให้ครอบคลุมยิ่งกว่าเดิม ด้วยการเปิดตัว เรเว่ ลีสซิ่ง บริการสินเชื่อและการเงินจากกลุ่มธุรกิจเรเว่ ซึ่งจะเป็นลีสซิ่งรายแรกที่เข้ามาให้บริการทางการเงินกับรถยนต์ไฟฟ้า 100% แบบครบวงจร พร้อมสนับสนุนธุรกิจ เรเว่ ออโตโมทีฟ ให้เติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพยิ่งขึ้น และรองรับการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในประเทศไทย โดย เรเว่ ลีสซิ่ง จะให้บริการบนเงื่อนไขเดียวกันกับพันธมิตรด้านการเงินรายอื่นๆ เสริมกำลังให้ธุรกิจเติบโตไปด้วยกันอย่างมั่นคง มุ่งมั่นยกระดับสังคมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยกลยุทธ์ ‘NEW FUTURE YOUR WAY’ ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ NEV Nation อย่างเป็นรูปธรรม”

นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์อันยาวนานในแวดวงธุรกิจสินเชื่อและบริการทางการเงินของคุณอิสระ วงศ์รุ่ง จะสามารถนำพาธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่จากเรเว่ให้ขึ้นสู่การเป็นผู้นำในตลาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมอบความอุ่นใจและช่วยให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า BYD ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความมั่นใจให้ผู้บริโภคในการตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น เราเชื่อว่าการให้บริการของ เรเว่ ลีสซิ่ง จะรองรับความต้องการในตลาดและขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าให้ขยายตัวได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น สอดรับกับเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลในการผลักดันประเทศไทยสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนในอนาคต”

กลุ่มธุรกิจเรเว่ แต่งตั้งนายอิสระ วงศ์รุ่ง เป็นประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด, บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด, บริษัท เรเว่ บัสแอนด์ทรัค จำกัด และบริษัท พีเอ็ม เรนทัล จำกัด ด้วยความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ระดับผู้นำองค์กร และประสบการณ์การบริหารองค์กรในแวดวงธุรกิจด้านการให้บริการสินเชื่อและธุรกรรมการเงินมาอย่างยาวนาน 

นายอิสระ วงศ์รุ่ง ประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด เผยว่า “กลยุทธ์ในการรุกตลาดของ เรเว่ ลีสซิ่ง คือการชูนวัตกรรม Digital Lending ทางเลือกใหม่ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชันของเรเว่ ลีสซิ่ง RÊVER Leasing Super App ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รู้ผลภายใน 30 นาที โดยเราตั้งเป้าครองส่วนแบ่งทางการตลาด 20% ของยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในปีแรก และจะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 40% ภายใน 3 ปี นอกจากนี้ เรเว่ ลีสซิ่ง ยังมาพร้อมผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างครบวงจร ประกอบด้วย สินเชื่อสำหรับผู้จำหน่ายรถยนต์ (ฟลอร์แพลน) สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่สำหรับลูกค้ารายย่อย สินเชื่อรถยนต์ใหม่ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับลูกค้ารายใหญ่ สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว สินเชื่อเปลี่ยนรถยนต์เป็นเงินสดพร้อมใช้ และสินเชื่อเล่มทะเบียนรถ”

ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด นายอิสระ วงศ์รุ่ง เคยดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล อีกทั้งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของธุรกิจสินเชื่อชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด, ผู้ก่อตั้งและและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีที่ มีเงิน จำกัด, ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานอำนวยสินเชื่อของธนาคารทิสโก้ นอกจากนี้ นายอิสระยังเคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริษัทและทำงานบริหารระดับสูงของบริษัทสินเชื่อและธุรกรรมการเงินระดับแนวหน้าของประเทศ อย่าง บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท การ์เดียนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ในกลุ่มธนาคาร ทิสโก้, บริษัท เงินสดทันใจ จำกัด และบริษัท เงินดีดี จำกัด

เรเว่ ลีสซิ่ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วและความสะดวกสบายในการขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการสมัครสินเชื่อ การผ่อนชำระค่างวด และสถานะอายุประกันภัยจากในแอปพลิเคชันได้โดยตรง นอกจากนี้ เรเว่ ลีสซิ่ง ยังมีเงื่อนไขแคมเปญที่สามารถแข่งขันได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น โดยผู้ที่สนใจสามารถพบกับแคมเปญสุดพิเศษในระหว่างช่วงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ เรเว่ ลีสซิ่ง ได้ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม 2567 ถึง 7 เมษายน 2567 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S