ใน

SAIC Motor ผู้ผลิตจีน ยืนยันร่วมเป็นพันธมิตรกับ Audi พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV)

หลังจากที่มีข่าวลือว่าผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันอย่าง Audi ได้สำรวจหาซื้อแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในประเทศจีน ล่าสุดก็มีการเผยแพร่จากบริษัท SAIC Motor แล้วว่าบริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Audi ในการร่วมมือพัฒนาแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

SAIC Motor ผู้ผลิตจีน ยืนยันร่วมเป็นพันธมิตรกับ Audi พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV)

ต้นเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Audi กำลังมองหาพันธมิตรด้านเทคโนโลยีแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในประเทศจีน และกำลังเจรจาขั้นสูงกับผู้ผลิต SAIC Motor เพื่อซื้อแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าจาก IM Motor ที่เป็นแบรนด์ในเครือของ SAIC Motor

ล่าสุดผู้ผลิต SAIC Motor ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า บริษัทจะทำงานร่วมกับผู้ผลิต Audi ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) โดยทั้งสองบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกันแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Audi จะซื้อแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าจาก IM Motor ตามข่าวลือก่อนหน้านี้หรือไม่ หรืออาจจะวางแผนพัฒนาสถาปัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าโดยให้ SAIC Motor เป็นผู้ช่วยเหลือและจัดหา

ซึ่งทาง SAIC Motor ให้ข้อมูลสั้น ๆ ว่า ตลาดรถยนต์ในประเทศจีนอยู่ในช่วงการเแปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งสองบริษัทจะพยายามร่วมมือเชิงกลยุทธ์ให้มากขึ้น หลังจากที่ทำข้อตกลงร่วมกันแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมนั้น อาจจะต้องรอติดต่อสอบถามไปยัง Audi อีกครั้งว่าการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้ SAIC Motor จะให้การสนับสนุนอย่างไรบ้าง

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.