ใน

พบรถ Volvo EX30 ในจีน ที่กำลังจะเปิดตัวปี 2023 นี้

ผู้ใช้ weibo รายหนึ่งในจีนเผยภาพรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Volvo ซึ่งคาดว่าเป็น Volvo EX30 ที่กำลังจะเปิดตัวใน 2023 นี้ คาดว่าอยู่ในช่วงทดสอบ ได้ข้อมูลทั้งตัวรถภายในและภายนอก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

พบรถ Volvo EX30 รถไฟฟ้าา SUV รุ่นใหม่ในจีน ที่กำลังจะเปิดตัวปี 2023 นี้

รถ SUV ไฟฟ้า Volvo EX30 ถูกพบในประเทศจีน จการูปทรงภายนอกเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่ใช้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าแบบแยกส่วน SEA ของ Geely Holding ระยะทางการวิ่งต่อชาร์จจะอยู่ที่ประมาณ 450 กม.

Volvo EX30 ถูกพบในลานจอดรถใกล้กับทางหลวงในประเทศจีน ถูกปกปิดอย่างแน่นหนาด้วยลายพรางตามสไตล์รถทดสอบ แต่เราก็ยังคงเห็นลักษณะและรูปทรงภายนอกได้

ดีไซน์ภายนอกของ Volvo EX30

ด้านหน้ารถมีแนวฝากระโปรงสูงและไฟหน้าคู่หนึ่ง เห็นได้ชัดว่า EX30 จะใช้ไฟหน้า Thor Hammer รุ่นล่าสุดที่ Volvo EX90 มี ส่วนเสา A ก็ดูจะช่วยลู่ลมได้ดี

จากด้านข้างจะเห็นได้ว่า EX30 มีกระจกพับไฟฟ้า แต่มีพื้นที่กระจกที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่ล้อมีฝาครอบสำหรับแอโรไดนามิก ด้านท้ายมีสปอยเลอร์ หลังคาทรงสปอร์ตและที่ปัดน้ำฝนกระจกหลัง ขนาดของรถโดยรวมพอ ๆ กับ Smart #1 และ Zeekr 003 ทำให้มีขนาดอยู่ที่ประมาณ 4.2/1.8/1.6 ม.

ดีไซน์ภายในของ Volvo EX30

ภายในถูกซ่อนไว้ใต้ผ้าคลุม แต่เราจะสังเกตได้ว่าคอนโซลกลางมีหน้าจอแนวตั้งขนาดใหญ่ ห้องโดยสารภายในดูกว้างขวาง และรถคันนี้มีหลังคาซันรูฟด้วย

เบาะดูใกล้เคียงกับเบาะของ Volvo EX90 ทำจากวัสดุ Nordico Volvo ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติกและยางสน เป็นการบอกเป็นนัยว่า Volvo EX30 นั้นคงไว้สำหรับไลฟ์สไตล์สแกนดิเนเวียที่มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติ

สเปคของ Volvo EX30

ยังไม่มีข้อมูลสเปคของรถ Volvo EX30 หลุดออกมาที่ใช้แพลตฟอร์ม SEA หากพิจารณาจากรถที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันก็อาจมีสองตัวเลือกคือ ขับเคลื่อนล้อหลังมอเตอร์เดี่ยว กำลังแรง 272 แรงม้า หรือขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่กำลังแรง 428 แรงม้า ตามข้อมูลของสื่อจีนรถคันนี้อาจมีระยะวิ่ง 440 กม./ชาร์จ (WLTP)

มารอดูกันว่ารถรุ่นนี้จะเปิดตัวช่วงไหนของปีนี้ และสเปคจะเป็นอย่างไร น่าสนใจแค่ไหน มารอติดตามกัน

ที่มา – carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai