ใน ,

Tesla เพิ่มส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าธุรกิจในประเทศเยอรมนี เพื่อกระตุ้นยอดขาย

เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายรถยนต์และธุรกิจของ Tesla ให้เพิ่มขึ้น บริษัทได้เสนอส่วนลดเพิ่มเติมให้กับกลุ่มลูกค้าธรุกิจหรือลูกค้าในนามบริษัทสัญชาติเยอรมนี มีผลถึงกันยายนนี้

Tesla เพิ่มส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าธุรกิจในประเทศเยอรมนี เพื่อกระตุ้นยอดขาย

รายงานจาก Bloomberg เผยว่า Tesla ได้เสนอส่วนลดถถึง 2,250 ยูโร (2,430 ดอลลาร์สหรัฐ ประมาณ 80,000 บาท) สำหรับบริษัทในประเทศเยอรมนีที่สั่งซื้อรถยนต์ Tesla รุ่น Model 3 และ Model Y พร้อมส่งมอบในปลายเดือนสิงหาคมนี้ ยืนยันโดยโฆษกของ Tesla

ส่วนลดพิเศษนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 1 กันยายน 2023 เป็นวันเดียวกันกับวันที่สิ้นสุดโครงการรัฐบาลอุดหนุนเงินซื้อรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับธุรกิจ

เมื่อรวมส่วนลดกับเงินอุดหนุนของรัฐบาลแล้ว ลูกค้าบริษัทจะได้รับเงินคืนหรือได้ส่วนลดรวมกันสูงสุด 9,750 ยูโร สำหรับรุ่น Model 3 จะได้รับการลดราคาประมาณ 30% และรุ่น Model Y ได้รับการลดราคาประมาณ 25%

รถยนต์บริษัทเป็นส่วนสำคัญของตลาดรถในประเทศเยอรมนี กลยุทธ์การเสนอส่วนลดสำหรับลูกค้าบริษัทนั้นจะช่วยเพิ่มยอดขายได้รวดเร็วมากขึ้น ถึงแม้ว่าการลดราคาในช่วงต้นปีจะส่งผลกระทบต่อการทำกำไร แต่บริษัทอื่นที่ใช้กลยุทธ์นี้ในอดีตก็เคยได้รับผลตอบรับที่ดี

แม้ว่ารถยนต์แบรนด์อื่น ๆ สัญชาติเยอรมนีอย่าง Volkswagen, BMW, Mercedes Benz จะเข้าร่วมมาตรการด้านภาษีและเป็นตัวเลือกของกลุ่มลูกค้าธุรกิจมาหลายปี แต่ในปัจจุบันพนักงานและนายจ้างจำนวนมากก็ต้องการความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการหันไปเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้า จึงทำให้ Tesla เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับรถยนต์บริษัท

ที่มา driveteslacanada

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.