ใน ,

ผู้ซื้อรถ Tesla ในจีนประท้วงขอเงินชดเชย หลัง Tesla ปรับลดราคา Tesla Model 3 และ Model Y ครั้งใหญ่

ผู้ซื้อ Tesla หลายรายในประเทศจีนตั้งกลุ่มประท้วง Tesla หลังจากพลาดการลดราคาครั้งใหญ่ของ Tesla ในจีน พร้อมเรียกร้องขอเงินชดเชย ทาง Tesla ออกมาแจ้งแล้วว่าจะไม่มีการชดเชยให้สำหรับผู้ที่ซื้อรถก่อนมีการปรับลดราคา

ผู้ซื้อรถ Tesla ในจีนรวมกลุ่มประท้วงขอเงินชดเชย หลัง Tesla ปรับลดราคา Tesla Model 3 และ Model Y ครั้งใหญ่

เมื่อสัปดาห์แรกของเดือนมกราคาม 2023 บริษัท Tesla ได้ปรับลดราคารถ Tesla ที่ขายในประเทศจีนครั้งใหญ่ โดยมีการลดราคาในรุ่น Model 3 และ Model Y ในราคาที่ถูกลง 5-14% เลยทีเดียว ซึ่งการลดราคาครั้งนี้ก็สร้างความกังวลให้บริษัทเกี่ยวกับการผลิตรถให้เพียงพอความต้องการของผู้ซื้อ

การลดราคาครั้งนี้ส่งผลให้ผู้ซื้อ Tesla จำนวนมากรวมตัวประท้วงเรื่องการลดราคาที่หน้าโชว์รูมของ Tesla เนื่องจากพวกเขาอ้างว่า Tesla หลอกให้พวกเขาซื้อรถเมื่อปลายปีที่แล้วโดยที่รู้ว่าการลดราคากำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 2023  นอกจากที่โชว์รูมแล้วยังมีคนไปรวมตัวประท้วงที่หน้าโรงงานของเทสลาในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2023 ทาง Tesla ได้ใช้บัญชีทางการเข้าร่วมกลุ่ม WeChat ที่สร้างขึ้นโดยผู้ประท้วงเพื่อบอกพวกบริษัทจะไม่มีการชดเชยใด ๆ ให้กับผู้ซื้อที่รับรถไปเมื่อปีที่แล้ว

หนึ่งในผู้ประท้วงที่โรงงานบอกกับสื่อว่า ตนให้ความเชื่อมั่นในแบรนด์นี้มากจนยกเลิกคำสั่งซื้อรถยนต์ยี่ห้ออื่นไป

นอกจากนี้ รายงานท้องถิ่นในจีนรายงานว่าการลดราคาของ Tesla ในครั้งนี้ทำให้มีออเดอร์การสั่งซื้อรถตั้งแต่ 10,000 ถึง 30,000 ออร์เดอร์ ส่งจะเห็นได้จากในไทม์ไลน์การส่งมอบรถ Model 3 และ Model Y ที่มีระยะเวลาการจัดส่งเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือน ม.ค. 2023

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai