ใน ,

Tesla ยืนยัน! ระบบช่วยจอด 3 มิติ “High Fidelity Park Assist” เตรียมเปิดใช้งานในรถยนต์รุ่นเก่าด้วย

หลังจากที่ผู้ใช้ Tesla บางรายได้เริ่มอัปเดตและใช้งานฟีเจอร์ใหม่อย่าง High Fidelity Park Assist ระบบช่วยจอดรถกันแล้ว แต่ก็มีรายงานว่ารถยนต์ Tesla รุ่นเก่าที่มี Ultrasonic Sensor (USS) นั้นไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ล่าสุด Tesla ออกมายืนยันแล้วว่า เตรียมอัปเดตให้สามารถใช้ในรถรุ่นเก่าอย่างแน่นอน

Tesla ยืนยัน! ระบบช่วยจอด 3 มิติ “High Fidelity Park Assist” เตรียมเปิดใช้งานในรถยนต์รุ่นเก่าที่ไม่มี Tesla Vision ด้วย

Tesla ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ High Fidelity Park Assist ให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้ทยอยอัปเดตกันแล้ว แต่ผู้ใช้พบว่าฟีเจอร์นี้มีให้บริการในรถยนต์ Tesla รุ่นใหม่ (รุ่นที่ตัด USS ออก) ที่มีระบบ Tesla Vision  หมายความว่ารถยนต์รุ่นเก่าจะยังไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้

แต่ล่าสุดข่าวดีก็มาถึง เมื่อ Ashok Elluswamy ผู้อำนวยการระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla ได้ออกมายืนยันผ่านบัญชี X ว่า ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้กับรถยนต์รุ่นเก่าที่มีเซ็นเซอร์ Ultrasonic (USS) ด้วย

Ashok Elluswamy ได้อธิบายเกี่ยวกับเทคโนโลยีของฟีเจอร์ High Fidelity Park Assist ว่า ระบบช่วยจอดที่มีความแม่นยำสูงนี้จะปล่อยให้กับเจ้าของรถยนต์ที่มีระบบ Tesla Vsion ได้ใช้งานในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปล่อยอัปเดตช่วงหยุดยาว (Holiday Update)

ระบบ High Fidelity Park Assist จะจำลองสิ่งกีดขวางรอบรถด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมขึ้นใหม่ในรูปแบบ 3 มิติ ที่มีความละเอียดสูง จากการคาดการณ์รูปร่างโดยรอบแบบเรียลไทม์จากเครือข่าย เพื่อช่วยให้การควบคุมการจอดรถในที่แคบทำได้ง่ายขึ้น

การปล่อยอัปเดตครั้งนี้เป็นการเปิดตัวเวอร์ชันแรกของเทคโนโลยีใหม่ และจะมีการอัปเดตการทำงานร่วมกับกล้องที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงอัปเดตการแสดงสิ่งแวดล้อมที่แม่นยำมากขึ้นในอนาคต ผู้ใช้รถยนต์ Tesla เตรียมรอใช้งานกันได้เลย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.