ใน ,

Tesla ลดราคา Full Self-Driving (FSD) ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา พร้อมยกเลิก Enhanced Autopilot

Tesla ปรับลดราคาฟีเจอร์ขับขี่อัตโนมัติ Full Self-Driving (FSD) ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา รวมถึงยกเลิกระบบ Enhanced Autopilot (EAP) ด้วย ส่วนภูมิภาคอื่น ๆ ยังคงราคาเดิม และยังมีระบบ EAP ให้เลือกซื้อปกติ

Tesla ลดราคา Full Self-Driving (FSD) ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา พร้อมยกเลิก Enhanced Autopilot

Tesla สหรัฐอเมริกา ลดราคาซอฟตแวร์ Full Self-Driving (FSD) ลงอีก 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาเหลืออยู่ที่ 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ลดลงจากราคาเดิม 12,0000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากนี้ Tesla แคนาดาก็มีการปรับลดราคาเท่ากัน โดยลดเหลือ 11,000 ดอลลาร์แคนาดา จากราคาเดิม 16,000 ดอลลาร์แคนาดา

นอกจากลดราคา Full Self-Driving แล้ว Tesla ยังได้ยกเลิกตัวเลือก Enhanced Autopilot (EAP) ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้มีมูลค่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และสำหรับลูกค้าที่เคยซื้อระบบ EAP ไปแล้ว สามารถอัปเกรดเป็น FSD ได้ในราคา 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากเดิมค่าอัปเกรด 6,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้ลดราคาการรับสมัครบริการ FSD รายเดือนเหลือ เพียง 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ/เดือน เมื่อเทียบกับราคาซื้อขาด 12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แล้ว ราคาค่อนข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาถึง 10 ปีในการจ่ายรายเดือนให้ได้ครบราคาเต็ม คนส่วนใหญ่จึงนิยมจ่ายแบบรับสมัครรายเดือนมากกว่า

ดังนั้นเพื่อให้ราคาของ FSD ใกล้เคียงกับรายเดือนมากขึ้น Tesla จึงได้ปรับลดราคา FSD ลงเหลือ 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับรายเดือนแล้วก็จ่ายประมาณ 6 ปีกว่า ซึ่งราคาซื้อขาดอาจจะดูคุ้มค่ามากกว่า

Tesla ได้ผลักดันระบบ FSD มากขึ้น โดยเริ่มเปิดตัว FSD V12 เวอร์ชันใหม่ ที่เปลี่ยนมาใช้โครงข่ายประสาทเทียมเพื่อให้รถยนต์มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติได้มากขึ้น หลังจากนั้น Tesla ก็ได้ปล่อย FSD ให้ผู้ใช้ทั่วไปในสหรัฐอเมริกาได้เริ่มใช้งานกันแล้ว และเปลี่ยนชื่อจากเวอร์ชัน Beta มาเป็น Supervise ด้วย พร้อมกับเปิดให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริการใช้งานฟรี 1 เดือน จนถึงเมษายนนี้

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.