ใน ,

Tesla เปิดการโอนระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ FSD จากรถคันเดิมไปยังรถคันใหม่แล้ว

ช่วงงานประชุมผู้ถือหุ้นปี 2024 ต้นเดือนที่ผ่านมา Elon Musk เผยว่าจะนำการโอนระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving (FSD) กลับมาในหนึ่งไตรมาสสุดท้าย ล่าสุดพบว่า Tesla ได้เริ่มเปิดให้เจ้าของรถโอนระบบ FSD จากรถคันเดิมไปยังรถคันใหม่ได้แล้ว

Tesla เปิดการโอนระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ FSD จากรถคันเดิมไปยังรถคันใหม่แล้ว

ข้อมูลจาก Sawyer Merritt เผยผ่านฟอรัม Reddit ว่า กระบวนการโอนระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving (FSD) ได้เริ่มขึ้นแล้ว เขาซื้อระบบ FSD มาใช้กับรถคันเดิมอยู่แล้ว และพบว่ามีหน้าต่างให้โอนระบบ FSD จากรถคันเดิมของเขาไปยังรถคันใหม่

นอกจากนี้ Tesla ยังส่งอีเมลเชิญชวนไปยังลูกค้าด้วย ซึ่งการโอนระบบ FSD นั้นใช้ได้กับผู้ที่สั่งซื้อรถ Model S, Model 3, Model X หรือ Model Y ระหว่างวันที่ 24 มิ.ย. – 31 ส.ค. 2024 เท่านั้น

เจ้าของรถยนต์ Tesla ที่ต้องการเปิดใช้งานการโอนระบบ FSD จะต้องติดต่อและแจ้งความต้องการการโอนระบบ FSD ผ่านทางข้อควาามให้กับศูนย์ Tesla ในพื้นที่ เนื่องจากยังไม่มีตัวเลือกการโอนบนเว็บไซต์

การเปิดให้โอนย้ายระบบ FSD ได้นั้นจะช่วยจูงใจให้ลูกค้าเดิมของ Tesla ที่มีระบบ FSD อยู่แล้ว อยากได้รถคันใหม่ ซึ่งข้อเสนอนี้สามารถใช้ร่วมกับข้อเสนอจูงใจอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปรับราคาสินค้าในคลัง รถ Demo หรือส่วนลดรถยนต์ EV ในอเมริกาเหนือ รวมถึงส่วนลดจากรัฐบาลกลางสหรัฐฯ 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับรถที่เข้าเกณฑ์ จึงคาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายรถใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ได้

ปัจจุบันระบบ FSD ของ Tesla เปิดใช้งานเวอร์ชัน Supervised ที่นำทางและเดินทางอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ได้ใช้งานกันแล้วค่อนข้างประทับใจ และในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Tesla ก็ได้ลดราคาระบบ FSD เหลือ 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ลดลงจากราคาเดิม 12,0000 ดอลลาร์สหรัฐฯ อาจจะมีการซื้อระบบมากขึ้นในช่วงนั้น

การโอนระบบ FSD เปิดให้ใช้งานมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่แน่ชัดว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ เนื่องจาก Elon Musk ค่อนข้างลังเลใจที่จะนำการโอนระบบ FSD กลับมา แต่เขาก็กล่าวว่า Tesla จะเปิดให้ทดลองใช้ระบบ FSD ฟรีเพิ่มเติมอีกครั้งในอนาคต ซึ่งข้อเสนอการโอนระบบ FSD ถือเป็นโอกาสดีสำหรับเจ้าของรถยนต์ Tesla ที่ใช้ HW3.0 ที่ต้องการอัปเกรดเป็น HW4.0 คาดว่าจะมีความแตกต่างกันในการใ้งานระบบ FSD

ที่มา notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.