ใน

Gigafactory เท็กซัส สร้างสถิติใหม่ ผลิต Model Y ได้ 3,000 คัน/สัปดาห์

Tesla ประกาศว่า Gigafactory สาขาเท็กซัส มีอัตราการผลิตรถ Model Y ได้จำนวน 3,000 คัน/สัปดาห์ แล้ว! แปลว่าโรงงานสาขานี้สามารถผลิตรถ Model Y ได้ปีละ 150,000 คัน Tesla วางแผนเพิ่มกำลังผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการอยู่

Gigafactory เท็กซัส สร้างสถิติใหม่ ผลิต Model Y ได้ 3,000 คัน/สัปดาห์

ดูเหมือนว่า Tesla กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการยกระดับที่สำคัญ โดย Tesla วางแผนเพิ่มกำลังการผลิตที่โรงงานสาขาเท็กซัส คาดว่าจะผลิตรถ Model Y ให้ได้จำนวน 75,000 คัน ในไตรมาสแรก ปี 2023 ซึ่งก็ดูเป็นไปได้จริง เพราะว่า Tesla เพิ่งประกาศสถิติใหม่ที่โรงงานแห่งนี้สามารถผลิตรถ Model Y ได้จำนวน 3,000 คัน/สัปดาห์ เป็นที่เรียบร้อย

เดิมที Tesla วางแผนการผลิตไว้ที่ 5,000 คัน/สัปดาห์ภายในสิ้นปีนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นไปตามนั้น ไตรมาส 1 ของปีหน้า จะสามารถทำได้หรือไม่ ต้องรอติดตาม

Tesla ต้องการเพิ่มกำลังการผลิตในโรงงานในสหรัฐอเมริกาเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ และเตรียมพร้อมสำหรับเครดิตภาษีรถ EV ของรัฐบาลสหรัฐฯ ในปี 2023 ทำให้มีหลายคนที่รอซื้อรถในช่วงปีใหม่

ทาง Tesla ต้องการผลิตรถ Model 3 และ Model Y จำนวน 500,000 คันที่ Gigafactory เท็กซัส และโรงงานแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของโรงงาน Cybertruck และ Tesla Semi ในปีหน้าอีกด้วย

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai