ใน ,

หลุดวิดีโอใหม่ รถมินิบัสไฟฟ้าพวงมาลัย Tesla คาดว่าเป็นรถต้นแบบสำหรับขนส่งผู้โดยสาร

นอกจาก Tesla จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปแล้ว บริษัทยังมีรถยนต์ไฟฟ้าอีก 2 ประเภทคือ รถบรรทุกสำหรับของหนักและรถสำหรับขนส่งผู้โดยสาร โดยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา ล่าสุดก็มีวิดีโอหลุดที่คาดว่าจะเป็นรถมินิบัสไฟฟ้าสำหรับขนส่งผู้โดยสารของ Tesla

หลุดวิดีโอใหม่ รถมินิบัสไฟฟ้าพวงมาลัย Tesla คาดว่าเป็นรถต้นแบบสำหรับขนส่งผู้โดยสาร

ก่อนหน้านี้ บริษัท The Boring Company ก็เคยเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ยานพาหนะที่ดูเหมือนรถบัสสำหรับขนส่งผู้โดยสาร ตามมาด้วยข่าวลือที่ระบุว่า Tesla กำลังสร้างรถต้นแบบสำหรับใช้ในบริษัท The Boring Company

มีการพูดถึงว่า Tesla กำลังสร้างรถตู้ 12 ที่นั่ง ให้กับบริษัท The Boring Company ของ Elon Musk เพื่อเป็นรถสำหรับขนส่งใต้ดิน ซึ่งบริษัทนี้ได้เจาะอุโมงค์ The Vegas Loop ใต้เมืองลาสเวกัสและทำการขนส่งด้วยรถยนต์ไฟฟ้า Model X และ Model Y ในปัจจุบัน

ล่าสุดทวิตเตอร์ Jacob Orth ได้เผยแพร่วิดีโอรถมินิบัสไฟฟ้ามีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารดูคล้ายกับภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ ส่วนพวงมาลัยเป็นโลโก้ Tesla จึงคาดว่ารถคันนี้อาจจะเป็นรถมินิบัสไฟฟ้าต้นแบบของ Tesla

จากวิดีโอหลุดดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันหรือการเปิดเผยข้อมูลจาก Tesla แต่อย่างใด ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า หาก Tesla สร้างรถมินิบัสไฟฟ้ามาใช้งานจริง ๆ บริษัทจะมีการเปิดตัวเมื่อไหร่ และจะเปิดขายสำหรับธุรกิจหรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.