ใน ,

ผู้ใช้ Tesla Model 3 เดือด! หลังเผชิญปัญหามลพิษบนถนน ย้ำความต้องการระบบกรองอากาศ HEPA

ปัญหาการปล่อยควันหรือมลพิษทางอากาศเป็นเรื่องอันตรายต่อสุขภาพในกลุ่มผู้ที่เสี่ยงต่อโรคทางเดินหายใจและสร้างความรำคาญใจแก่ผู้ที่ได้รับมลพิษจากการใช้รถใช้ถนน ล่าสุดผู้ใช้รถยนต์ Model 3 ได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับปัญหามลพิษจากควันที่เขาได้รับโดยตรง

ผู้ใช้ Tesla Model 3 เดือด! หลังเผชิญปัญหามลพิษบนถนน ย้ำความต้องการระบบกรองอากาศ HEPA

เจ้าของรถยนต์ Tesla Model 3 ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอหน้ารถของตนเองสั้น ๆ แสดงให้เห็นรถกระบะ 3 คันที่วิ่งอยู่ด้านหน้ารถยนต์ Model 3 ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยตอนหนึ่งในคลิป รถกระบะที่วิ่งอยู่ด้านหน้านั้นได้ปล่อยควันตรงมายังรถ Model 3 ทำให้ควันบดบังการขับขี่ชั่วคราวและส่งควันพิษเข้ามาภายในรถยนต์

เจ้าของรถได้แสดงความเห็นว่า การปล่อยควันดำที่เป็นมลพิษนั้นควรเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมายและภายในรถ Model 3 ของเขาควรจะมีระบบกรองอากาศ HEPA ที่ช่วยกรองอากาศในห้องโดยสารให้สะอาด ไร้มลพิษ

ความเดือดร้อนเรื่องการได้รับมลพิษจากควันในผู้ใช้ Tesla Model 3 นั้นเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงค่อนข้างมาก เนื่องจาก Tesla ไม่ได้ติดตั้งระบบกรองอากาศ HEPA ในรถยนต์รุ่นนี้ มีเพียงรถรุ่น Model X, Model S และ Model Y เท่านั้นที่ติดตั้งระบบกรองอากาศหรือเรียกว่า Bioweapon Defense Mode

ตัวกรองอากาศ HEPA ในผู้ใช้ Model 3 มีความต้องการสูง จึงทำให้บริษัทอะไหล่ยนต์ต่าง ๆ คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับรถซีดานมาจำหน่าย โดยตัวกรองจะมีขนาดเล็กกว่าตัวกรองที่ใช้ใน Model X และ Model S แต่ก็สามารถกรองอากาศและกำจัดกลิ่นควันที่ซึมผ่านเข้ามาที่ห้องโดยสารได้

ปัจจุบันหลายประเทศเริ่มต่อต้านการปล่อยควันดำที่เป็นมลพิษทางอากาศ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์โดยตรง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.