ใน , , ,

Tesla Model 3 Performance “Ludicrous” สรุปสเปคและสิ่งที่คาดว่าจะได้เห็น

หลังจากเปิดตัว Tesla Model 3 Highland มาก่อนหน้านี้ในรุ่น Standard Range และ Long Range แต่สำหรับรุ่น Performance นั้นทาง Tesla ต้องการพัฒนาแยกเพื่อที่จะได้มีความพิเศษและแตกต่างจากรุ่นปกติจริง ๆ แหละนี่คือเบาะแสภาพ สเปคคาดการณ์ และสิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นจากรุ่น Performance ที่ใช้ชื่อว่า “Ludicrous”

Tesla Model 3 Performance “Ludicrous” สรุปสเปคและสิ่งที่คาดว่าจะได้เห็น

สเปค

Tesla Model 3 Performance คาดว่าจะใช้ชื่อว่า “Ludicrous” จะมาพร้อม Dual-motor ที่ยกมาจาก S Plaid ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD 680 แรงม้า+ มอเตอร์แต่ละตัวจะให้พละกำลังที่ 340 แรงม้า เมื่อทำงานร่วมกันจะเพิ่มไปได้มากกว่า 700 แรงม้า

Performance Ludicrous จะสามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ระหว่าง Model 3 Performance รุ่นเดิม และ Model S Plaid ระหว่าง 3.3 วินาที และ 2.1 วินาที เพราะว่าทาง Tesla เองจะต้องพัฒนาให้ Model 3 Performance ใหม่นั้นเร็วกว่าตัวเดิมและจะต้องไม่เร็วกว่า S Plaid ทำให้เราสามารถคาดได้ว่า M3 Ludicrous จะทำตัวเลขได้ประมาณ 2.5-2.7 วินาที

ภายใน

ภายใน Tesla Model 3 Performance “Ludicrous” ในอัปเดตที่ 2023.38 นั้นได้เผยภาพสเปคใหม่ของเบาะออกมาว่าจะได้ Sport seat มาตามภาพ จะมีแผ่นรองหัวพร้อมที่ซัพพอร์ตข้าง โดยเบาะนี้เราแอบได้เห็นก่อนในคู่มือการให้บริการของ Model S ตามภาพ อีกทั้ง Model 3 Performance Ludicrous จะมีโลโก้พิเศษเพื่อบ่งบอกอยู่ที่ใต้พนักพิงศีรษะ จอหลังพ่วงมาลัย และที่แผ่นขั้นประตู

ล้อใหม่

ล้อขนาด 20 นิ้ว “Incognito” ชื่อ การออกแบบรวมถึงสี ได้หลุดให้เห็นในคู่มือ Service และชิ้นส่วนต่าง ๆ ทั้งยังได้มีภาพหลุดจากสื่อโซเชียลในประเทศจีนอีกด้วย โดยจากตัวต้นแบบจะเห็นได้ว่าล้อจะมี 2 สี และมีรูสำหรับใส่ฝาครอบแบบ Aero เพื่อที่ช่วยเพิ่มระยะการขับขี่ด้วยการลดแรงเสียดทาน

ตราโลโก้ “Ludicrous”

ตราจะเป็นการออกแบบเดียวกันกับ Plaid ที่เผยให้เห็นใน Catalog ชิ้นส่วน

ภายนอก

ตัวต้นแบบนั้น แน่นอนว่าจะต้องถูกพรางตัวทำให้เราไม่สามารถมองเห็นการออกแบบใหม่ของด้านหน้า และด้านหลังได้ชัดเจน

ช่วงล่างและเบรคแบบ Performance

Catalog ชิ้นส่วน ได้มีชื่อชิ้นส่วนอย่าง Sport brakes และช่วงล่าง โดยใบ้ได้ว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะช่วยพัฒนาประสิทธิภาพขณะขับขี่ความเร็วสูง หรือนำลงสนามแข่ง ช่วงล่างซับแรงที่ปรับตัวได้ ทำให้สามารถเลือกโหมดได้ระหว่าง Comfort และ Sport

Model 3 Performance Ludicrous อาจจะถูกเปิดตัวในวันเดียวกันกับวันที่จะออกมาประกาศตัวเลขยอดขายช่วงไตรมาสที่ 4 ในปีที่ผ่านมา นั้นก็คือวันที่ 24 มกราคม 2024 ที่จะถึงนี้ รวมไปถึงการอัปเกรต Model 3 สำหรับอเมริกาเหนือ อย่างไรก็ตามวันดังกล่าวอาจจะเป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น เพราะยังไม่ได้มีข้อมูลที่แน่ชัดจากแหล่งใด อีกทั้งทาง Tesla เองอาจจะต้องเว้นช่วงให้กับการทำกาารตลาดของ Cybertruck ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา

สถานที่การผลิต

แน่นอนว่าเรารู้กันอยู่แล้วว่า รุ่นปกติทั้งหมดจะถูกผลิตที่ประเทศจีน แต่ Model 3 Performance รุ่นใหม่นี้ถูกเห็นที่อเมริกา ดังนั้นหมายความว่า…

จะเปิดตัวเมื่อไหร่?

MotorTrend ได้รายงานว่ารุ่น RWD และ Long Range จะเปิดตัวช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 ตามที่เห็นจากรถต้นแบบคาดว่าจะมีสีดำและสีแดง ล่าสุดได้มีการเผยว่าเอกสารทั้งหมดเกี่ยวกับตัวรถนั้นพร้อมหมดแล้ว โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั้ง 2 รุ่น RWD และ LR ในสหรัฐอเมริกา การผลิตล็อตแรกจะเริ่มผลิตที่โรงงาน Fremont Factory ก่อน

ที่มา: Tesla Newswire

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.