ใน ,

Tesla เปิดตัวรถรุ่น Model 3 รุ่น Refreshed (Highland) ในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการ

Tesla ได้เปิดตัวรถรุ่น Model 3 รุ่น Refreshed ไปแล้วในโซนยุโรปและเอเชียแปซิฟิกช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็มาถึงคิวของอเมริกาเหนือ Tesla ได้เปิดตัว Model 3 รุ่นใหม่ให้ลูกค้าในอเมริกาเหนือได้เริ่มสั่งซื้อกันแล้ว

Tesla เปิดตัวรถรุ่น Model 3 รุ่น Refreshed (Highland) ในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการ

Tesla เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 รุ่น Refreshed หรือที่เรียกรหัสว่า Highland ในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้แล้ว โดยรถจะเริ่มส่งมอบในเดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์

Model 3 Refreshed ที่วางขายในอเมริกาเหนือนั้น วางขาย 2 รุ่นเหมือนกับที่ขายในเอเชียและยุโรป คือ

  • Model 3 รุ่น Rear-Wheel Drive ราคา 38,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.36 ล้านบาท)
  • Model 3 รุ่น Dual Motor All-Wheel Drive ราคา 45,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.61 ล้านบาท)

ราคาของ Model 3 รุ่น Refreshed ในอเมริกาเหนือนั้นยังคงมีราคาเท่ากับรุ่นเดิม รวมถึงระยะทางการขับขี่สูงสุดก็เท่ากับรุ่นเดิมด้วย แต่ในรุ่น Rear-Wheel Drive ปรับความเร็วสูงสุดลดลงจาก 140 ไมล์/ชั่วโมง เป็น 125 ไมล์/ชั่วโมง ส่วนอัตราเร่งยังคงเท่าเดิม

Tesla Model 3 รุ่น Refreshed นั้นได้ปรับโฉมใหม่ถึง 50% จากดีไซน์เดิม สวยโฉบเฉี่ยวมากขึ้น พร้อมปรับช่วงล่างที่ดีขึ้นอีกด้วย [สิ่งใหม่ใน Model 3 Refreshed]

Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ได้ทยอยเปิดตัวในเอเชียแปซิฟิกและยุโรปช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งรถที่ส่งมอบนั้นมาจากโรงงาน Giga Shanghai ในประเทศจีน รวมถึงประเทศไทยก็ได้เปิดตัว Model 3 Refreshed และเปิดให้ลูกค้าได้เริ่มสั่งจองกันช่วงปลายปีที่ผ่านมา ลูกค้าในไทยเริ่มรับรถในช่วงเดือนธันวาคม 2022

การที่ Tesla เพิ่งจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือล่าช้ากว่าโซนอื่น ๆ เนื่องจากอาจจะรอการผลิตจากโรงงานในสหรัฐอมริกา เพื่อให้สามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วหลังจากสั่งจองรถ

อัปเดต นอกจากจะเปิดตัว Model 3 Refreshed ในอเมริกาเหนือแล้ว Tesla ยังได้เปิดตัวในประเทศไต้หวันด้วย เป็นรถที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ราคาเริ่มต้นที่ 1,699,900 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

รีวิวเต็ม Tesla Model 3 Highland (2024) บอกครบในคลิปเดียว

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.