ใน ,

Tesla ประกาศเตรียมปรับเพิ่มราคา Model Y ในยุโรปและอเมริกา เริ่ม 22 มี.ค. เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ Tesla สหรัฐอเมริกา ได้ประกาศลดราคา 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยจำกัดเวลาภายในเดือนกุมภาพันธ์ และกลับมาปรับเป็นราคาเดิมก่อนลด จนล่าสุดก็ได้ประกาศปรับราคาขึ้นอีก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ รวมถึงเตรียมปรับเพิ่มราคาในยุโรปด้วย

Tesla ประกาศเตรียมปรับเพิ่มราคา Model Y ในยุโรปและอเมริกา เริ่ม 22 มี.ค. เป็นต้นไป

Tesla ประกาศแผนการขึ้นราคารถยนต์ไฟฟ้า Model Y ผ่านเว็บไซต์ Tesla สหรัฐอเมริกาว่า Model Y ทุกรุ่นจะมีการปรับขึ้นราคา 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 บาท) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2024 เป็นต้นไป คาดว่า Tesla พยายามเร่งส่งมอบรถให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนสิ้นไตรมาสนี้

Tesla ยังได้มอบข้อเสนอจูงใจ ด้วยสิทธิพิเศษชาร์จ Supercharger ฟรีสูงสุด 10,000 ไมล์ เมื่อลูกตค้ารับรถภายในวันที่ 31 มีนาคมนี้ และยังมีข้อเสนอมอบไมล์สะสม Supercharger อื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

นอกจากจะปรับขึ้นราคาในสหรัฐอเมริกาแล้ว บัญชี X ทางการ @teslaeurope ได้ประกาศปรับขึ้นราคารถ Model Y ในยุโรปด้วยเช่นกัน โดยจะปรับขึ้นประมาณ 2,000 ยูโร (ประมาณ 78,000 บาท) ขึ้นอยู่กับค่าเงินในแต่ละประเทศ มีผลตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2024 เป็นต้นไป

Model Y เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำยอดขายได้อย่างโดดเด่นในยุโรปในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งปีที่แล้วขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในทวีปนี้ และในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็ครองตำแหน่งรถยนต์ยอดขายสูงสุดในประเทศเยอรมนี

ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงงาน Gigafactory Berlin ในเยอรมนีได้ประสบปัญหาไฟไหม้ เนื่องจากถูกวางเพลิงโดยนักเคลื่อนไหว ส่งผลให้ต้องปิดโรงงานชั่วคราวในเวลาไม่กี่วัน จนกลับมาผลิตได้อีกครั้งเมื่อต้นสัปดาห์นี้ คาดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการส่งมอบมากนัก

สำหรับประเทศไทย ราคาของ Model Y ยังคงเริ่มต้น 1,749,000 ล้านบาท หลังจากปรับเพิ่มราคาสูงสุด 50,000 บาท ครั้งล่าสุดช่วงเดือนพฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า การปรับเพิ่มราคาในต่างประเทศนั้น จะส่งผลกระทบต่อราคาในไทยด้วยหรือไม่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.