ใน ,

Tesla ให้บริการเสร็จภายใน 3 ชั่วโมง แบบ “ Formula 1 ” แต่ถ้าเกิน 3 ชั่วโมง มีรถให้ยืมขับฟรี

Tesla ตั้งกฎสากล ให้บริการรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง โดยได้แรงบันดาลใจจากการทำงานของทีมงาน Formula 1 โดย Elon Musk ตั้งไว้ว่า จะบริการให้เสร็จภายใน 3 ชั่วโมง แต่ถ้าไม่เสร็จตามที่กำหนด จะมีบริการรถให้ยืมใช้ฟรี หรือ ให้เครดิต Uber ใช้

Tesla ให้บริการเสร็จภายใน 3 ชั่วโมง แบบ “ Formula 1 ” แต่ถ้าเกิน 3 ชั่วโมง มีรถให้ยืมขับฟรี

การที่ Tesla ตั้งใจพัฒนาในเรื่องการบริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงานของทีมงาน Formula 1 และมีข้อเสนอ ถ้าหากรถเข้ารับบริการเสร็จเกิน 3 ชั่วโมง จะมีบริการรถให้ยืมใช้ฟรีและเครดิต Uber สำหรับการแก้ไขภายในวันเดียว (same-day fixes)

ศูนย์บริการของ Tesla มีการจัดวางอย่างมีกลยุทธ์ทั่วประเทศ และอนุญาตให้เจ้าของรถสามารถขอรับการซ่อมจากช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรม ผ่านมาตรฐานจากบริษัท อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์ที่ได้รับจากการบริการของ Tesla ไม่ใช่ระดับ A+ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tesla ได้พยายามทำการเพิ่มจำนวนสถานที่รับบริการ เนื่องจากมีลูกค้าร้องเรียนเป็นจำนวนมาก

Tesla พยายามที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีในเรื่องการบริการทั้งหมดให้ดีขึ้น ทั้งนี้ Elon Musk ได้นำเทคนิคการบริการ สไตล์ Formula 1 นำมาปรับใช้ในศูนย์บริการของตนเอง ที่สามารถแก้ไขปัญหาเกือบทั้งหมด ให้จบได้ภายในวันเดียว และ Elon Musk เคยทวีตเกี่ยวกับกลยุทธ์เรื่องการบริการแบบ Formula 1 ไว้เมื่อปลายเดือน กรกฎาคม 2022

อย่างไรก็ตาม Tesla จะผลักดันให้เรื่องการบริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง สไตล์ Formula 1 และเรื่องการให้ยืมรถใช้ฟรีระหว่างเข้ารับบริการและให้เครดิต Uber เป็น “ นโยบายสากล ”

อัปเดตล่าสุด! ถ้า Tesla ไม่มีรถยืมให้ใช้ แต่ให้เป็นเครดิต Uber แทน จะได้วันละ 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,400 บาท) บริการในสหรัฐอเมริกา โดยมีข้อแม้ว่า “ ถ้าขับๆไปแล้วรถเสียเอง จะได้รับสิทธิ์ ให้ยืมรถใช้ฟรี ” แต่ถ้าขับไปชนหรือประสบอุบัติเหตุมา จะไม่ได้รับสิทธิ์นี้ คนขับต้องไปหารถขับเองระหว่างรอซ่อม : อ้างอิง Blink Drive

ที่มา – teslarati

ภาพข่าว – InsideEVs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S