ใน ,

Tesla เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Cybertruck มาพร้อมการปรับปรุงการขับขี่แบบ Off-Road และโหมด CyberTent มาแล้ว

Tesla เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับกระบะไฟฟ้า Cybertruck โดยเพิ่มคุณสมบัติด้านการขับขี่แบบออฟโรดที่ปรับปรุงใหม่ให้ดีมากขึ้น และเพิ่มโหมด Cybertent มาด้วย มาชมกันว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

Tesla เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Cybertruck มาพร้อมการปรับปรุงการขับขี่แบบ Off-Road และโหมด CyberTent มาแล้ว

Tesla แชร์รายการฟีเจอร์ใหม่ที่เตรียมปล่อยอัปเดตให้กับกระบะไฟฟ้า Cybertruck เร็ว ๆ นี้ ผ่านบัญชี X โดยฟีเจอร์ส่วนใหญ่เน้นประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรด รวมถึงปรับปรุงการขับขี่บนถนนลื่น และเพิ่มฟีเจอร์ Cybertent เข้ามาแล้ว

โหมดออฟโรด (Off-Road Mode)

มี Overland Mode ทำให้การควบคุมรถสม่ำเสมอและการยึดเกาะโดยรวมที่ดีขึ้น เมื่อขับขี่บนพื้นผิวที่มีหิน กรวด หิมะลึก หรือทราย

นอกจากนี้ยังมี Baja Mode ที่ปรับปรุงสมดุลของรถ ทำให้รถสามารถควบคุมได้อย่างอิสระ เมื่อตั้งค่า Stability Assist เป็น Minimal

ระบบล็อคเฟืองท้าย (รุ่นมอเตอร์คู่ AWD) ใน Off-Road Mode

ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ เวลาที่ขับขี่บนพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือมีความลื่น ทำให้ล้อติดหรือไม่มีแรงยึดเกาะ สามารถเปิดใช้งานระบบล็อคเฟืองท้ายได้ที่ Off-Road Mode แล้วเลือกตัวเลือก Locking Differentials เพื่อให้รถกระบะ Cybetruck ส่งแรงบิดไปยังล้อฝั่งตรงข้าม ทำให้การขับขี่ออฟโรดที่ดีขึ้น

ระบบล็อคเฟืองท้ายด้านหน้า (รุ่น 3 มอเตอร์) ใน Off-Road Mode

ในรุ่น Cyberbeast ที่มีมอเตอร์ 3 ตัว ก็มีระบบล็อคเฟืองท้ายแบบล็อคด้านหน้า เปิดใช้งานได้ที่ Off-Road Mode > Overland to enable Locking Differential feature โดยมอเตอร์ทั้งสามของ Cyberbeast จะทำงานใน Overland Mode ตลอดเวลา ช่วยทำให้การยึดเกาะดีขึ้น เมื่อขับขี่บนพื้นผิวที่ไม่ราบเรียบ

ระบบ Trail Assist ใน Off-Road Mode

Tesla ได้เพิ่มฟีเจอร์ Trail Assist ภายใต้ Off-Road Mode เพื่อให้สอดคล้องกับการอัปเดตครั้งนี้ ซึ่ง Trail Assist เป็นเหมือนระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แต่ในการขับขี่แบบออฟโรดนั้น ระบบนี้จะช่วยรักษาความเร็ว เพื่อให้ผู้ขับขี่ให้ความสนใจกับการควบคุมพวงมาลัย

Trail Assist จะเป็นทั้งระบบควบคุมการขึ้นลงเนินและลงเขา ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อลื่นไถล สามารถเปิดใช้งานได้ที่ Off-Road Mode > Trail Assist

ฟีเจอร์ใหม่ Slippery Surface ในโหมด On Road

ในโหมด On Road ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Slippery Surface ที่ทำให้การควบคุมการยึดเกาะถนนดีขึ้น โดยเฉพาะบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ น้ำแข็ง ถนนเปียก หรือถนนลื่น ฟีเจอร์นี้จะช่วยกระจายการยึดเกาะบนยางทุกเส้นอย่างเท่ากัน

สามารถเปิดใช้งานได้ที่ Dynamics > Slippery Surface Dynamics > Engage Rear Locking Differential for increased traction (สำหรับใช้ชั่วคราว เมื่อขับขี่บนถนนลื่นเท่านั้น)

ปรับปรุงการขับขี่และการควบคุมรถด้วยน้ำหนักบรรทุก

ระบบกันสะเทือนแบบปรับได้ที่มีใน Cybertruck นั้นจะสามารถประเมินน้ำหนักบรรทุกได้แม่นยำมากขึ้น และปรับการหน่วงอัตโนมัติ เพื่อให้การขับขี่สบายยิ่งขึ้น ทำให้มีการควบคุมที่สม่ำเสมอและขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

โหมด CyberTent ที่รอคอย

โหมด CyberTent สำหรับการตั้งแคมป์บน Cybertruck โหมดนี้จะปรับระดับระบบช่วงล่างเพื่อรองรับ CyberTent อัตโนมัติ รวมถึงเปิดฝากระบะสำหรับการเตรียมตั้งเต็นท์ และเปิดช่องจ่ายไฟ เพื่อเตรียมใช้งานด้วย

ชมวิดีโอฟีเจอร์ใหม่ของ Cybertruk

Tesla ยังไม่ได้ระบุวันปล่อยอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Cybertruck อย่างเป็นทางการ มีเพียงแต่บอกว่าจะได้พบกับฟีเจอร์ใหม่ในเร็ว ๆ นี้

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.