ใน ,

Tesla อัปเกรดมอเตอร์ไฟฟ้าของกระบะ Cybertruck มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น

Tesla เตรียมอัปเกรดระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าของรถกระบะ Cybertruck ให้กับลูกค้ารายแรก ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น

Tesla อัปเกรดมอเตอร์ไฟฟ้าของกระบะ Cybertruck มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น

Tesla เริ่มติดต่อกับเจ้าของรถกระบะ Cybertruck รุ่นแรก ๆ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า บริษัทจะเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า โดยเจ้าของรถที่ได้รับเลือกเข้าบริการนั้น Tesla จะเปลี่ยนหน่วยขับเคลื่อนฟรี 1 ชุด ซึ่งบริษัทเคลมว่าหน่วยขับเคลื่อนใหม่นี้ มีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้น

Tesla ไม่ได้ระบุว่าจะเปลี่ยนมอเตอร์ตัวใด แต่ในรถ Cybertruck รุ่นทั้งหมดนั้นมีมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างน้อย 2 ตัว จึงไม่แน่ชัดว่าจะเปลี่ยนตัวไหนบ้าง

ความเห็นจากชาวเน็ตบางส่วนระบุว่า ไม่มีทางที่ Tesla จะเปลี่ยนชุดขับเคลื่อนให้ฟรีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ คาดว่าจะต้องมีปัญหาบางอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไข

อย่างไรก็ตาม Tesla ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ชุดขับเคลื่อนตัวปัจจุบันที่ลูกค้าใช้งานอยู่นั้นไม่ได้ส่งผลต่อการขับขี่หรือมีอันตรายแต่อย่างใด แต่การเรียกอัปเกรดมอเตอร์ใหม่นี้เป็นเพียงการอัปเกรดเวอร์ชันของมอเตอร์ไฟฟ้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ดียิ่งขึ้นเท่านั้น

รถกระบะ Cybertruck ได้เริ่มส่งมอบเมื่อปลายปี 2023 ที่ผ่านมา โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตรถยนต์จะเปิดตัวโปรแกรมรถยนต์เวอร์ชันใหม่รถโมเดลใหม่ แต่ Tesla มักจะเปลี่ยนแปลงหรืออัปเกรดทุกครั้งเมื่อการผลิตมีความพร้อม

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.