ใน

Tesla ทำยอดขายรถ Luxury Car สูงสุดในสหรัฐอเมริกา (ตัวเลขจากเดือนมกราคม 2566)

Tesla ทำยอดขายรถ Luxury Car นำหน้าแบรนด์ BMW, Mercedes-Benz, Lexus และเจ้าอื่น ๆ ถึง 50,000 คัน ภายในมกราคม 2566

Tesla ทำยอดขายรถ Luxury Car สูงสุดในสหรัฐอเมริกา ตัวเลขจากเดือนมกราคม 2566

เรียกได้ว่าปี 2023 นี้ Tesla ได้เริ่มต้นปีอย่างยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นผลมาจากการลดราคารถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมาก

จากข้อมูลของ Experian ในเดือนมกราคม 2023 ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายนี้ได้มียอดจดทะเบียนรถรุ่นใหม่เกือบ 50,000 รายในอเมริกา ซึ่งทำให้ Tesla ทำยอดนำ BMW ซึ่งตกลงมาอยู่ในอันดับที่สอง โดยมียอดจดทะเบียนอยู่ที่ 31,000 ราย

ข้อมูลดังกล่าวอาจทำให้บางคนแย้งว่า Tesla ไม่ใช่ผู้ผลิตรถสไตล์ Luxury โดยทราบกันดีว่า Tesla จะเน้นดีไซน์ที่แลดู Sport และโฉบเฉี่ยวเกินที่จะเป็น Luxury Car เหมือนแบรนด์ BMW, Mercedes, Lexus และรุ่นอื่น ฯลฯ

แต่ Tesla เองก็แอบเป็นแบรนด์ Luxury Car มาอย่างช้านาน อันเนื่องจากแบรนด์ดังกล่าวได้นำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใส่เข้ามาในรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเอง และราคาที่สูงพอที่จะอยู่ใน Tier เดียวกันกับแบรนด์รถ Luxury Car อีกเช่นกัน ท่ามกลางกระแสการลดราคารถ EV ที่มากขึ้น Tesla ก็สามารถทำยอดขายได้เยอะกว่าแบรนด์ที่เพิ่งยกตัวอย่างมาอีกด้วย

โดยปกติแล้ว Tesla มักจะเริ่มต้นปีได้ไม่ค่อยดีเท่าไร และจะดีก็ต่อเมื่อแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเจ้านี้มียอดขายที่สูงขึ้นในช่วงท้าย ๆ ของแต่ละไตรมาส

อีกข้อมูลหนึ่งของ Automotive News ได้มีการจดทะเบียนรถรุ่นใหม่ถึง 49,917 รายการในเดือนมกราคม 2566 ในขณะเดียวกัน BMW มี 31,070 คัน ตามมาด้วย Mercedes 23,345 คัน และ Lexus 23,082 คัน อย่างที่ได้เห็นกันว่า Tesla ขายรถได้มากกว่า BMW ถึง 19,000 คัน ในเดือนมกราคม และมากกว่า Mercedes และ Lexus เป็นสองเท่าในเดือนเดือนนี้

ซึ่งข้อมูลทั้ง 2 (Experian และ Automotive News) ไม่ได้มีแค่รถ EV เพียงเท่านั้นแต่รวมไปถึงรถรุ่นใหม่ทุกคันที่ได้รับการจดทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นรถน้ำมันหรือรถยนต์ไฟฟ้า แต่ถ้าจะยกมาเฉพาะยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าละก็ Tesla จะมีจำนวนที่เยอะกว่าแบรนด์อื่น ๆ อย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Experian ยังแสดงให้เห็นว่าตลาดรถ EV มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 74% ในเดือนมกราคม 2566 โดยรวมจะมีรถที่ลงทะเบียนไปแล้วทั้งสิ้น 87,708 คัน ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากทาง Tesla ไปแล้ว 50,000 คัน ซึ่งอีก 39,000 คันที่เหลือจะเป็นรถ EV เจ้าอื่น

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายไหน ไม่ว่าจะเคยผลิตรถยนต์เซ็กเมนต์อะไรมา ยอดขายภายในหนึ่งเดือนรวมกันแล้วก็ยังสู้ Tesla ไม่ได้อยู่ดี

ที่มา – insideevs

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon