ใน

Tesla กำลังนำระบบเสียง Dolby Atmos มาไว้ในรถ

ลือว่า Tesla กำลังจะนำระบบเสียง Dolby Atmos มาไว้ในรถ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การฟังเสียงแบบรอบทิศทาง หมายความว่า เสียงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่าง ๆ บนรถ Tesla จะมีความสมจริงมากขึ้น

Tesla กำลังนำระบบเสียง Dolby Atmos มาไว้ในรถ

ระบบเสียง Dolby Atmos เป็นเทคโนโลยีที่ไม่ได้ใหม่ซะทีเดียว ซึ่งมีให้เราใช้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว Dolby Atmos ถูกนำมาใช้กับโรงภาพยนตร์ โฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอนด์ อุปกรณ์สมาร์ตและโฟนแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ๆ  และกำลังจะถูกนำมาใส่ไว้ในรถยนต์

การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเสียงในรถยนต์เริ่มต้นด้วยการที่ Lucid เป็นแบรนด์รถยนต์เจ้าแรกที่นำระบบเสียง Dolby Atmos มาใส่ในรถยนต์ และตั้งแต่นั้นมาผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ เช่น Mercedes-Benz และ Volvo ก็ประกาศว่าจะใช้ระบบเสียง Dolby Atmos ในรถยนต์ของตัวเองเช่นกัน

BGR รายงานข้อมูลโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุชื่อว่า Tesla กำลังดำเนินการเพื่อนำระบบเสียง Dolby Atmos มาไว้ในรถ เพราะหลัง ๆ มา Tesla ให้ความสำคัญกับระบบเสียงภายในรถ
ซึ่งระบบเสียงภายในรถ Model 3 ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชื่นชอบการฟัง และระบบเสียงของ Model S ก็ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกเช่นกัน จนถูกนำไปเปรียบเทียบกับเสียงของ Bang & Olufsen ที่มักพบในรถยนต์ระดับพรีเมียม

Elon Musk CEO ของ Tesla ก็บอกว่า วิศวกรด้านเสียงของ Tesla มาจาก Bang & Olufsen และบริษัทอื่น ๆ อีกมากมาย และระบบเสียงในรถ Tesla ได้รับการอัปเดตและปรับปรุงผ่าน OTA อยู่เสมอ

นอกจากนี้ ในรถ Tesla ยังมีบริการสตรีมเพลงต่าง ๆ ภายในรถจากแอปที่อยู่ในระบบจอแสดงผลในรถ เช่น Spotify ที่มีให้ใช้งานตั้งแต่ปีที่แล้ว ตามมาด้วย Tidal และมีข่าวลือมาว่า Apple Music ก็จะมีให้ใช้งานบนรถ Tesla อีกด้วย

มารอดูกันว่า Dolby Atmos  จะถูกนำมาใส่ในรถยนต์ Tesla เมื่อไหร่ และรุ่นใดบ้าง

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai