ใน

มากถึง 8.5 พันคัน! กรมการขนส่งทางบกเผย ยอดจดทะเบียนรถ EV ในเดือนมีนาคม 2566 

กรมการขนส่งทางบกเผย ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในเดือนมีนาคม 2566 เพิ่มมากถึง 8.5 พันคัน โดยจำนวนจดทะเบียนมากที่สุดเป็นรถจักรยานยนต์ รองลงมาคือรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล

มากถึง 8.5 พันคัน! กรมการขนส่งทางบกเผย ยอดจดทะเบียนรถ EV ในเดือนมีนาคม 2566

วันที่ 23 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบกเผย หลังจากที่รัฐบาลมีมาตรการสนับสนุนการใช้รถ EV รวมถึงได้มีแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าหลายเจ้าเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ทำให้การจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้า เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในงาน Motor Expo และ Motor Show ครั้งที่ผ่านมา ทำให้มียอดจองรถ EV เพิ่มขึ้น และค่ายรถก็ทยอยส่งมอบรถตามมาด้วยเช่นกัน แหล่งข่าวระบุว่าภายหลังที่ได้มีการรับมอบรถ ก็มีผู้จดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า เกินกว่า 1-1.5 พันคัน

จำนวนผู้จดทะเบียนรถ

กรมขนส่งทางบกระบุว่า สถิติรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่จดทะเบียนใหม่สะสม รวม 61,594 คัน โดยเป็นรถจักรยานยนต์สูงสุด รองลงมาคือ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 ที่นั่ง

ถ้าแยกเป็นรายเดือนจะพบว่า มียอดจดทะเบียนเดือนมีนาคม 2566 มีจำนวนสูงสุดถึง 8,522 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นที่ 3 ของปี นับจากเดือนมกราคมในปีเดียวกัน ที่มียอดจดทะเบียน 4,543 คัน และเดือนกุมภาพันธ์ปีเดียวกันนี้ มียอดจดทะเบียนถึง 7,335 คัน สามารถดูข้อมูลตามตารางนี้ได้เลยครับ

สำหรับผู้ที่อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับยอดจดทะเบียนรถ ไม่ว่าจะเป็นรถ น้ำมัน รถยนต์ไฮบริด รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บ กลุ่มสถิติการขนส่ง ของกรมการขนส่งทางบก ได้ที่ ลิงก์นี้ เลยครับ

ที่มา – ประชาชาติธุรกิจ

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon