ใน ,

ชมภาพแนวคิด Toyota Land Cruiser Se รถ SUV ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรกของ Toyota

ก่อนหน้านี้ Toyota ได้ปล่อยภาพทีเซอร์รถยนต์ SUV ไฟฟ้ามาให้ชมกันแล้ว ล่าสุดก็ได้เผยรายละเอียดของรถ SUV มากขึ้น โดยเผยภาพแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า Land Cruiser Se ที่เป็นรถต้นแบบไฟฟ้าล้วนเจเนอเรชั่นใหม่ คาดว่าเตรียมเผยโฉมในงาน Japan Mobility Show 2023 ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ด้วย

ชมภาพแนวคิด Toyota Land Cruiser Se รถ SUV ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรกของ Toyota

Toyota Land Cruiser ได้รับการเปลี่ยนแปลงในช่วยไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากรถยนต์ SUV หรูหราขนาดใหญ่มาสู่รถ SUV ขนาดเล็กสไตล์เรโทร และวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ด้วยยุคของการเปลี่ยนผ่านจากรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปไปสู่รถยนต์ไฟฟ้า Toyota ก็เริ่มต้นแผนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ซึ่งการปล่อยภาพแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้าล้วน Land Cruiser Se ครั้งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนารถยนต์ SUV ไฟฟ้าเจเนอชันใหม่ของ Toyota

Land Cruiser Se จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Toyota Land Cruiser รถ SUV 3 แถว สามารถโดยสารได้ทั้งหมด 7 ที่นั่ง มอบประสบการณ์การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า แรงบิดสูง และมาพร้อมแบตเตอรี่ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ

Land Cruiser Se ได้รับการออกแบบตัวถังแบบ monocoque ที่ Toyota เคลมว่าสามารถตอบสนองและขับขี่ได้ดีในภูมิประเทศที่มีพื้นผิวถนนขรุขระ มิติตัวถังมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 5,130 มม. กว้าง 1,981 มม. และสูง 1,702 มม. มีขนาดใกล้เคียงกับรถรุ่น Grand Highlander เลยทีเดียว

จากการเผยแพร่ภาพแนวคิดนี้ Toyota ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปคและข้อมูลประสิทธิภาพของรถมากนัก แต่ถ้าดูจากภาพแล้ว การออกแบบภายนอกดูสวยงาม มีลายเส้นที่คมชัด ดูดุดันและดูทันสมัยขึ้น เมื่อเทียบกับรถ SUV ของ Toyota ในรุ่นที่วางขายในปัจจุบัน

ที่มา motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.