ใน ,

Volvo EX30 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็ก เปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน 2023

Volvo ได้ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ ที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับรุ่น EX30 ใหม่นี้ ได้เห็นมิติตัวถังรถของจริง ว่าไฟหน้า ไฟท้าย มีความสวยงามมากเพียงใด ด้วยคำโปรยที่ว่า “ Something small is coming ” แปลได้ว่าสิ่งเล็กๆน้อยๆ กำลังมา

Volvo EX30 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็ก เปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน 2023

Volvo ได้ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ใหม่สำหรับรถ SUV ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เผยให้เห็นรูปลักษณ์ของตัวรถมากขึ้น Volvo ยังยืนยันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มิถุนายนนี้นอกจากนี้ ภาพสิทธิบัตรของการออกแบบภายนอกของรุ่นดังกล่าว เผยให้เห็นถึงมิติของตัวรถรุ่น EX30

ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30
ภาพสิทธิบัตร Volvo EX30

รุ่นที่เล็กที่สุดในกลุ่ม SUV ของ Volvo ได้ถูกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2022 ควบคู่ไปกับรุ่นเรือธงอย่าง EX90 คาดเดาได้ว่า รุ่นน้องเล็กสุดอย่าง EX30 ได้มีการยืมเส้นสายการตกแต่งภายนอกมาจากพี่ชายคนโตอย่าง EX90 แม้ว่าจะดูอ้วนขึ้น, สปอร์ตกว่า และขี้เล่นมากขึ้น ยังสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้

โดยรวมระหว่าง EX30 และ EX90 ที่มีความคล้ายกัน ได้แก่ ไฟท้ายแบบแยกกัน และไฟหน้าแบบพิกเซลเปรียบจากภายนอกนอกได้ว่า EX30 มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดกว่า EX90

Volvo EX90

Volvo EX30 คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์ม SEA ของบริษัทแม่อย่าง Geely ซึ่งจะใช้ร่วมกับ Smart#1 และZeekr X มีแนวโน้มว่าจะมีให้เลือกทั้งมอเตอร์ตัวเดียวและมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ควบคู่ไปกับแบตเตอรี่ 2 ความจุเช่นกัน

เมื่อต้นปี 2023 นี้ Jim Rowan CEO ของ Volvo พูดถึง EX30 ว่าเป็นโมเดลที่ สำคัญจริงๆ สำหรับแบรนด์และดึงดูดด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ปลอดภัยมาก มีระยะการขับขี่ที่ดี ขนาดกำลังดี Volvo หวังว่า SUV ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่นี้ จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุน้อยกว่า โดยจะเสนอการขายออนไลน์และตัวเลือกการเช่าที่หลากหลาย

ผู้ผลิตรถยนต์จะเปิดเผย รายละเอียดเพิ่มเติมมากมาย เกี่ยวกับ EX30 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ดังนั้นเราจะคอยจับตาดูทีเซอร์และการอัปเดตใหม่ ทั้งนี้ จะมีการประกาศ เปิดให้สั่งจองล่วงหน้ารุ่น Volvo EX30 ในบางประเทศเท่านั้น ตั้งแต่วันที่เปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน เป็นต้นไป การผลิตจะมีขึ้นในประเทศจีน

สเปคของคันนี้จะเป็นอย่างไร จะน่าสนใจมากแค่ไหน มารอติดตามรายละเอียดกันครับ

ที่มาcarscoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S