ใน

Xiaomi พร้อมเริ่มต้นการผลิตรถยนต์จำนวนมากในครึ่งปีแรกของ 2024

CEO ของ Xiaomi ได้ยืนยันแล้วว่า จะเริ่มต้นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของตนเองในช่วงครึ่งปีแรกของ 2024 และอัดฉีดงบประมาณลงทุนอีกหลายพันล้านดอลลาร์ในด้านการผลิตรถ EV อีกด้วย

Xiaomi พร้อมเริ่มต้นการผลิตรถยนต์จำนวนมากในครึ่งปีแรกของ 2024

ท่ามกลางความท้าทายของธุรกิจยานยนต์ ก็เหมือนจะทำอะไร Xiaomi ไม่ได้ โดยบริษัทนี้ได้ดำเนินธุรกิจด้านยานยนต์ไปได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เราคาดคิด

Lei Jun ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ CEO ของบริษัทได้บอกอีกว่า การทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าของ Xiaomi ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา เป็นไปได้ด้วยดี และทีมงานเบื้องหลังรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของบริษัทนี้ ก็เติบโตและทำงานเสร็จเร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้

MS11

อีกทั้งยังเสริมอีกว่าทุกอย่างนั้นสำเร็จตามขั้นตอนที่วางไว้ และการผลิตรถจำนวนมากน่าจะเริ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกของ 2024 จนถึงตอนนี้ Xiaomi ได้ลงทุนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าไปแล้วกว่า 433 ล้านดอลลาร์ (1.5 หมื่นล้านบาท) และมีการเปิดรับพนักงานเพิ่มขึ้น 2,300 คนจากเดิม

คาดว่าการลงทุนรอบใหม่ในปีนี้จะมีมูลค่าเกิน 2.8 พันล้านดอลลาร์ (9.8 หมื่นล้านบาท) และอีก 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ (4.9 แสนล้านบาท) ในอีก 5 ปีข้างหน้า

แม้ Tesla จะไม่ใช่แบรนด์เดียวที่มี Investor Day แต่ทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้สำหรับ Investor Day ของเขาว่า บริษัทดังกล่าวจะพิจารณาด้านวิทยาการหุ่นยนต์เข้ามาด้วย เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยเร่งความสามารถในรถยนต์ที่มีระบบการขับขี่อัตโนมัติ และทำให้กระบวนการการผลิตรถเร็วขึ้นอีกด้วย

ที่มา – arenaev

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon