ใน , ,

XPENG P7+ ซีดานไฟฟ้าสานต่อ P7i เตรียมเปิดตัว Q4

XPENG เปิดตัวภาพอย่างเป็นทางการภาพแรกของ P7+ รุ่นล่าสุด ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อรหัส F57 การเริ่มต้นการผลิตของรุ่นนี้มีกําหนดในเดือนมิถุนายน 2024 และตอนนี้ XPENG ได้เริ่มต้นแคมเปญการตลาดแล้ว P7+ จะยื่นขอใบอนุญาตขายในไม่ช้า การเปิดตัวในตลาดมีกําหนดในช่วงไตรมาสที่ 4 ปีนี้

XPENG P7+ ซีดานไฟฟ้าสานต่อ P7i เตรียมเปิดตัว Q4

XPENG เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพจีนที่เก่าแก่ที่สุดที่เน้นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ปัจจุบันมีรถยนต์ไฟฟ้าทั้หมด 6 คัน: P7i, P5, Mona M03, G6, G9 และ X9 อย่างไรก็ตาม แต่ปริมาณการขายของ XPENG ก็ยังไม่ตรงกับความหลากหลายที่แบรนด์พยายามมอบให้ลูกค้า

ช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2024 ส่งมอบ 52,082 คัน ก่อนหน้านี้ P7i เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ อย่างไรก็ตาม ช่วงไม่นานนี้เริ่มมียอดที่น้อยลง นี่คือเหตุผลที่ XPENG ต้องการเปิดตัวผู้สืบทอดของรุ่นนี้ที่เรียกว่า P7+

เกี่ยวกับ XPENG P7+

XPENG P7+ ยังคงใช้การออกแบบ RoboFace ของแบรนด์ ไฟหน้าและหลังใช้ดีไซน์แทบบาง ๆ ไฟหน้าติดตั้งอยู่ที่กันชนหน้า มีช่องลมรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและแนวฝากระโปรงที่ลาดเอียง จากด้านข้าง XPENG P7+ มีแนวหลังคาที่โฉบเฉี่ยวเป็นสีดํา เสาและกระจกมองข้างเล่นสีาดำ ท้ายรถดูยกสูงขึ้นและมีการแยกเลเยอร์กระโปงหลังด้วย

จากด้านหลัง XPENG P7+ ใช้สปอยเลอร์ Duck tail พร้อมไฟเบรกในตัว นอกจากนี้ยังมีชุดไฟท้ายโค้งสองชุดและตรา XPENG พอร์ตชาร์จอยู่ที่ฝาครอบพอร์ตชาร์จด้านหลังขวา โดยทั่วไป รูปร่างของ XPENG P7+ ดูใกล้เคียงกับ XPENG Mona M03 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ ไม่นานมานี้ XPENG อ้างว่า M03 มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำสุดที่ 0.194 Cd

XPENG MONA M03

คาดการณ์ว่า XPENG P7+ ไม่มีเซ็นเซอร์ LiDAR แต่ขึ้นอยู่กับกล้อง คล้ายกับระบบ FSD ของ Tesla ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลจําเพาะของ XPENG P7+ นอกเหนือจากความยาว 5 เมตร อย่างไรก็ตาม รถคันนี้จะถูกเปิดเผยโดยหน่วยงานกํากับดูแลของจีน เนื่องจากใกล้จะเริ่มขายแล้ว

นอกเหนือจาก P7+ แล้ว XPENG วางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์อีก 4 คันจนถึงปี 2025 หนึ่งในนั้นคือรถคูเป้ไฟฟ้า P6 สี่ประตูที่โฉบเฉี่ยว มันต้องการเพิ่มยอดขายและเพื่อการยุติความซบเซาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ที่มา : Carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.