ใน

ZEEKR ใช้หุ่นยนต์อัตโนมัติ ร่วมกับเครื่องหล่อ Mega-casting และงานฝีมือจากผู้รักรถ สามารถผลิตรถได้หลายร้อยคันต่อวัน

ZEEKR เผยวิดีโอขั้นตอนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น ZEEKR 007 ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีนช่วงปลายปี 2023 ที่ผ่านมา ในวิดีโอเราจะเห็นกระบวนการผลิตตั้งแต่เริ่มต้นจนจบของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น 007

ZEEKR ใช้หุ่นยนต์อัตโนมัติ ร่วมกับเครื่องหล่อ Mega-casting และงานฝีมือจากผู้รักรถ สามารถผลิตรถได้หลายร้อยคันต่อวัน

ZEEKR ได้ใช้นวัตกรรมการผลิตที่มีทั้งหุ่นยนต์อัตโนมัติขั้นสูง ร่วมกับเครื่องหล่อ Mega-casting ที่เหมือนกับเทคโนโลยี Giga Press ของ Tesla รวมถึงประกอบงานด้วยฝีมือจากผู้ชำนาญและรักรถ ทำให้สามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น 007 ได้หลายร้อยคันต่อวัน

Geely ที่เป็นแบรนด์หลักของ ZEEKR ได้เข้าร่วมการผลิตรถยนต์ที่ใช้เทคนิคการหล่อแบบ Giga Press ที่บุกเบิกโดย Tesla ช่วงปี 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Geely เรียกเทคนิคนี้ว่า Mega-casting

บริษัทได้เริ่มใช้กับการหล่ออะลูมิเนียมขนาดใหญ่ เพื่อสร้างส่วนใต้ท้องรถของรถตู้อเนกประสงค์ ZEEKR 009 เป็นรุ่นแรก และจะใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต ซึ่งเทคนิคดังกล่าวจะช่วยกำจัดจุดเชื่อมต่อได้เกือบ 800 จุดเลยทีเดียว ช่วยลดข้อบกพร่อง รถมีน้ำหนักเบาขึ้น และเพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างทั้งหมด

ล่าสุดจากคลิปวิดีโอที่ ZEEKR ได้เผยแพร่ให้ชมนี้ เห็นได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า ZEEKR 007 ได้ใช้เทคนิค Maga-casting ซึ่งถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่นของ ZEEKR ที่ใช้เทคนิคนี้ เพิ่มความแข็งแกร่งของแรงบิดเป็น 43,500 N·m/deg นอกจากนี้ในกระบวนการผลิตยังใช้ทั้งหุ่นยนต์อัตโนมัติที่ช่วยให้การทำงานขั้นสูงแทนมนุษย์ รวมถึงยังคงมีงานประกอบบางส่วนที่ผ่านฝีมือของผู้ชำนาญงาน ซึ่งถือว่าได้รถคันนี้ผ่านขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน สมกับเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของ Geely

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

  1. เปิดตัว Zeekr 007 อย่างเป็นทางการ ระยะทางสูงสุด 870 กม. กำลังชาร์จสูงสุด 500 kW ราคาเริ่มต้น 1.01 ล้านบาท
  2. พรีวิว ZEEKR 007 วิ่งไกล 870 กม./ชาร์จ เร่ง 0-100 ใน 2.84 วิ คู่แข่ง Model 3 พาชม ZEEKR X, ZEEKR 001

ที่มา ZEEKR

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.