ใน

พบชุดคำสั่งอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยพูดถึงการปรับปรุงคุณภาพเสียงไร้สาย โดยพิจารณาเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ AirPlay ล่าสุดมีการพบชุดคำสั่งที่ระบุถึงฟีจเอร์นี้ เป็นไปได้ว่า Tesla อาจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ AirPlay ให้กับเจ้าของรถยนต์ Tesla ในเร็ว ๆ นี้

พบชุดคำสั่งอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด

ทวิตเตอร์ @Tesla_iOS_App ได้เผยแพร่ชุดคำสั่งที่พบในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด (เวอร์ชัน 4.3) โดยมีการอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple ด้วยชุดคำสั่ง “allowsAirPlayForMediaPlayback” คาดว่า Tesla เตรียมให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเสียงและวิดีโอคุณภาพสูงไปยังรถยนต์ไฟฟ้าได้

สอดคคล้องกับการให้ข้อมูลของ Elon Musk เมื่อปีที่แล้วว่า Tesla พิจารณาเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ AirPlay เพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงแบบไร้สายที่มาจาก iPhone

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะค้นพบเพียงการอ้างอิงฟีเจอร์จากชุดคำสั่งเท่านั้น แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีที่พอจะทำให้เราได้ทราบว่า Tesla กำลังพัฒนารองรับฟีเจอร์ AirPlay เป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นฟีเจอร์ AirPlay ถูกเพิ่มในรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ในปีนี้

ฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple ได้ถูกปรับปรุงแบบยกเครื่องเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยรองรับการเล่นเสียงสูงสุด 24 bit/48kHz ผ่านสัญญาณ WiFi นอกจากจะให้เสียงคุณภาพสูงสุดแล้ว AirPlay ยังช่วยให้ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารส่งเพลงหรือพ็อดคาสต์จาก iPhone ไปยังระบบอินโฟเทนเมนต์ของ Tesla ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อบลูทูธ

นอกจากจะพบร่องรอยของฟีเจอร์ AirPlay แล้ว ในแอป Tesla เวอร์ชันนี้ ยังมีการอัปเดตส่วนอื่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้แก่

  • ปรับสีไอคอนแอปให้เป็นสีแดงอ่อน และลดขนาดโลโก้ Tesla
  • ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหรืออัปเดต Wall Connector’s  เพื่อตั้งการชาร์จตามช่วงเวลาที่กำหนดโดยตรงผ่านแอป Tesla โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Wall Connetor โดยตรง
  • Quick Links ได้ปรับการอัปเดตใหม่ โดยมีการรวมลิงก์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อกับคำขอบริการหรือการขอความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยมีลิงก์ฝ่ายสนับสนุน เอกสารบำรุงรักษารถยนต์ และวิดีโอแนะนำการใช้งานด้วย
  • หน้าจอ Reset Tesla Profile อัปเดตให้มีคำอธิบายเพิ่มเติม
  • ปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดอื่น ๆ

เจ้าของรถยนต์ Tesla สามารถดาวน์โหลดแอป Tesla ได้ที่ App Store หากพบว่าฟีเจอร์ AirPlay สามารถใช้งานบนรถยนต์ Tesla อย่างเป็นทางการได้เมื่อไหร่ ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา 9to5mac, notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.