ใน

พบชุดคำสั่งอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยพูดถึงการปรับปรุงคุณภาพเสียงไร้สาย โดยพิจารณาเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ AirPlay ล่าสุดมีการพบชุดคำสั่งที่ระบุถึงฟีจเอร์นี้ เป็นไปได้ว่า Tesla อาจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ AirPlay ให้กับเจ้าของรถยนต์ Tesla ในเร็ว ๆ นี้

พบชุดคำสั่งอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด

ทวิตเตอร์ @Tesla_iOS_App ได้เผยแพร่ชุดคำสั่งที่พบในแอป Tesla บน iPhone เวอร์ชันล่าสุด (เวอร์ชัน 4.3) โดยมีการอ้างถึงฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple ด้วยชุดคำสั่ง “allowsAirPlayForMediaPlayback” คาดว่า Tesla เตรียมให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเสียงและวิดีโอคุณภาพสูงไปยังรถยนต์ไฟฟ้าได้

สอดคคล้องกับการให้ข้อมูลของ Elon Musk เมื่อปีที่แล้วว่า Tesla พิจารณาเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ AirPlay เพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงแบบไร้สายที่มาจาก iPhone

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะค้นพบเพียงการอ้างอิงฟีเจอร์จากชุดคำสั่งเท่านั้น แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีที่พอจะทำให้เราได้ทราบว่า Tesla กำลังพัฒนารองรับฟีเจอร์ AirPlay เป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นฟีเจอร์ AirPlay ถูกเพิ่มในรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ในปีนี้

ฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple ได้ถูกปรับปรุงแบบยกเครื่องเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยรองรับการเล่นเสียงสูงสุด 24 bit/48kHz ผ่านสัญญาณ WiFi นอกจากจะให้เสียงคุณภาพสูงสุดแล้ว AirPlay ยังช่วยให้ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารส่งเพลงหรือพ็อดคาสต์จาก iPhone ไปยังระบบอินโฟเทนเมนต์ของ Tesla ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อบลูทูธ

นอกจากจะพบร่องรอยของฟีเจอร์ AirPlay แล้ว ในแอป Tesla เวอร์ชันนี้ ยังมีการอัปเดตส่วนอื่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้แก่

  • ปรับสีไอคอนแอปให้เป็นสีแดงอ่อน และลดขนาดโลโก้ Tesla
  • ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหรืออัปเดต Wall Connector’s  เพื่อตั้งการชาร์จตามช่วงเวลาที่กำหนดโดยตรงผ่านแอป Tesla โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Wall Connetor โดยตรง
  • Quick Links ได้ปรับการอัปเดตใหม่ โดยมีการรวมลิงก์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อกับคำขอบริการหรือการขอความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยมีลิงก์ฝ่ายสนับสนุน เอกสารบำรุงรักษารถยนต์ และวิดีโอแนะนำการใช้งานด้วย
  • หน้าจอ Reset Tesla Profile อัปเดตให้มีคำอธิบายเพิ่มเติม
  • ปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดอื่น ๆ

เจ้าของรถยนต์ Tesla สามารถดาวน์โหลดแอป Tesla ได้ที่ App Store หากพบว่าฟีเจอร์ AirPlay สามารถใช้งานบนรถยนต์ Tesla อย่างเป็นทางการได้เมื่อไหร่ ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา 9to5mac, notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

รายงานเผย Audi กำลังเจรจากับค่ายรถจีน SAIC Motor เพื่อซื้อแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

แข็งแกร่ง!.. Tesla Model 3 ถูกต้นไม้ล้มทับ แต่โครงรถบุบเพียงเล็กน้อย