ใน ,

พบ Audi e-tron GT รุ่นปรับโฉม Facelift คาดว่าจะมาเร็ว ๆ นี้

Audi e-tron GT ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตที่มีดีไซน์สุดล้ำและดูโมเดิร์นแม้ว่าจะออกมาได้หลายปีแล้ว แต่ Audi ได้ทำการอัปเดตและพัฒนาในรุ่นปรับโฉม Facelift เรามาชมกันครับว่าการพบรถทดสอบครั้งนี้จะมีอะไรให้เราได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของ Audi e-tron GT รุ่นปรับโฉมกันบ้าง

พบ Audi e-tron GT รุ่นปรับโฉม Facelift คาดว่าจะมาเร็ว ๆ นี้

นี่คือ Audi E-tron GT รุ่นปรับโฉม facelift รถยนต์สปอร์ตไฟฟ้า 4 ประตูจาก Audi ทางทีมงานช่างภาพสายลับของ Carwow ได้พบคันนี้ระหว่างนำไปทดสอบ และเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของการดีไซน์ในคันใหม่นี้

คันนี้ถือว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Tesla Model S คาดว่า Audi E-tron GT คันนี้จะมีพละกำลังที่มากกว่า Porsche Taycan รุ่นปรับโฉมล่าสุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่จะปรากฎให้เห็นในช่วง 2024

การออกแบบของ Audi e-tron GT

Audi e-tron GT แม้รุ่นนี้จะออกมาได้หลายปีแล้วแต่การออกแบบถือว่ายังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งคันที่มีดีไซน์ที่โมเดิร์นและล้ำสมัยมาก ๆ คันหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำให้ Audi หยุดที่จะพัฒนาและทำการอัปเดตเปลี่ยนโฉมในเวอร์ชัน Facelift นี้ที่เราได้พบระหว่างทำการทดสอบ

การเปลี่ยนแปงที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คือการออกแบบด้านหน้า เพราะจะเห็นจากภาพได้ว่ามีการติดกระจังหน้าปลอมที่ใหญ่มาพรางตัวถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการซ่อนการออกแบบได้อย่างแนบเนียน แต่โดยรวมจะเห็นได้ว่าการออกแบบด้านหน้ามีความเรียบมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าเข้ากับรถทดสอบได้อย่างลงตัว ดูมีความเพียวบางและโฉบเฉียวมากยิ่งขึ้น

คันนี้ถือว่าเป็นรถที่ดูต่ำและด้านหน้าดีไซน์ลาดกดลงหาถนน รูปทรงโดยรวมให้ความสปอร์ตและคงความเป็น Audi e-tron GT ได้อย่างโดดเด่น และมาพร้อมดีไซน์ของล้อใหม่ที่ดูสวยสปอร์ตลงตัวมากยิ่งขึ้น

การเปลี่ยนแปลในส่วนด้านหลังอาจจะมีเพียงเล็กน้อยกว่าด้านหน้า ไฟท้ายแบบ Light bar แทบจะดูเหมือนเดิม แม้ว่าการเรียงของรูปแบบไฟอาจจะเปลี่ยนไปในตอนช่วงจากเปิดตัว และคาดว่าจะได้ดิฟฟิวเซอร์ใหม่เช่นกัน

มอเตอร์และแบตเตอรี่ของ Audi e-tron GT โฉมใหม่

รายละเอียดของขุมพลังของ Audi e-tron GT ยังไม่มีออกมาชัดเจน แต่ดูเหมือนว่าจะมีการแชร์พาร์ทหลายส่วนกับ Porsche Taycan โฉมใหม่ไม่น้อย

Audi e-tron GT โฉมปัจจุบันได้มอเตอร์มา 2 ตัวทำพละกำลังรวมได้ 476 แรงม้า แบตเตอรี่ 93kWh มีระยะที่วิ่งได้ 490 กม./ชาร์จ (WLTP) ถือว่ามีความคลายกับ Porsche Taycan โฉมใหม่ที่มีแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นขนาด 97kWh มีระยะที่วิ่งได้ถึง 590 กม./ชาร์จ ดังนั้นคาดได้ว่า Audi e-tron GT ใหม่อาจจะนำแบตรุ่นนี้มาใช้เช่นกัน

Audi อาจจะทำการอัปเดตพละกำลังใหม่เหมือน Porsche ที่มีพละกำลัง 517 แรงม้า ด้วยมอเตอร์คู่ เรียกได้ว่าคาดหวังได้ไม่ยากว่า e-tron GT จะนำมาใช้เช่นกัน

เมื่อไหร่ที่ Audi e-tron GT โฉมใหม่จะวางขาย?

2024 ถือว่าจะเป็นปีที่ทาง Audi จะยุ่งมากเพราะด้วยไลน์อัปใหม่ ๆ อย่าง Audi Q6 e-tron และ A6 e-tron ตั้งเป้าเปิดตัวในช่วงกลางปี คาดหวังว่าเราจะได้เห็น Audi e-tron GT จะทำการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ที่มา : Carwow

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.