ใน , ,

Audi RS5 Avant 2026 กำลังเข้าสู่ยุคปลั๊กอินไฮบริด ?

Audi เตรียมพร้อมเปิดตัว A5 รุ่นปรับโฉมในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรากลับให้ความสนใจกับการมาของ RS5 Avant มากกว่า คันนี้จะมาแทน RS4 Avant สำหรับโมเดลสมรรถนะสูงท้ายแบบ Wagon และคาดได้ว่าจะเป็นการนำมัดเด็ดโดยการนำระบบปลั๊กอินไฮบริดมาใช้

Audi RS5 Avant 2026 กำลังเข้าสู่ยุคปลั๊กอินไฮบริด ?

ล่าสุดจากภาพ Spy Shot พบถูกนำไปทดสอบในสนาม Nürburgring เป็นรถต้นแบบผ่านการพรางตัว จากภาพที่เราเห็นจะเห็นได้ว่าส่วนหน้าของตัวรถดูมีกระจังหน้าที่ดุดันขึ้น พร้อมเซ็นเซอร์เยอะขึ้น ขนาบข้างด้วยช่องดักอากาศแนวตั้งที่ดูสปอร์ต เรายังสามารถเห็นไฟหน้าที่คุ้นเคยได้ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นไฟ Daytime Running light ที่สามารถปรับแพทเทิร์นได้เหมือนกับกับ A3 Facelift โฉมล่าสุด

ในส่วนการออกแบบด้านหลัง มีบังโคลนโป่งบานออกที่ตัดกับบอดี้ได้สวยงาม บานจับประตูแบบราบเรียบกับตัวรถ หลังคาตอนท้ายที่ลาดเอียงนิด ๆ และช่องอากาศด้านข้างแบบสปอร์ต ถือว่าส่วนท้ายมีการพรางตัวที่แน่นมาก ๆ เห็นได้เพียงแค่การออกแบบไฟท้ายหลอกแบบเส้นบาง ๆ ไฟทับทิมขนาดเล็ก และมาพร้อมกับท่อไอเสียแบบคู่

ภาพถ่ายชุดนี้ไม่มีภาพถ่ายส่วนของการออกแบบภายในของ RS5 คันนี้มา แต่เราสามารถคาดการได้ว่าคันนี้จะได้นำอิทธิพลการออกแบบปัจจุบันมาใช้เช่น คันเกียร์ขนาดเล็กพร้อมกับการออกแบบโมเดิร์นจาก Audi เจนใหม่ ๆ ที่เราเคยได้เห็นกัน

Audi RS5 Avant คันนี้จะใช้ Premium Platform Combustion (PPC) ใหม่ เป็นสถาปัตยกรรมได้รับการออกแบบมาสําหรับยานพาหนะที่มีเครื่องยนต์สันดาป และคาดว่าจะเป็นวิวัฒนาการของแพลตฟอร์ม MLB Evo ในปัจจุบัน

ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถคันนี้ แต่ข่าวลือได้หลุดออกมาว่ารุ่นนี้จะใช้ระบบส่งกําลังแบบ Plug-in hybrid ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ 2.9 ลิตร V6 Twin-turbo เครื่องบล็อกนี้จะมีพละกำลัง 444 แรงม้า (331 กิโลวัตต์ / 450 แรงม้า) และแรงบิด 600 นิวตันเมตร ซึ่งช่วยให้ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.1 วินาทีก่อนที่จะวิ่งไปถึงความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม.

พร้อมกับระบบส่งกําลังแบบ plug-in hybird จะเสริมแรงให้คันนี้ได้มากอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งยังสามารถขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้า 100% ในการวิ่งระยะไกลได้อีกด้วย

ที่มา : Carscoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.