ใน

Audi RS6 E-Tron รถยนต์ไฟฟ้า ทรงซีดาน สมรรถนะสูง จะมาในปี 2024

Audi เตรียมเปิดตัว Audi RS6 E-Tron รถยนต์ไฟฟ้า ทรงซีดาน ดีไซน์ล้ำ สมรรถนะสูง ในปี 2024 นี้ มาพร้อมซุ้มล้อกว้าง กระจังหน้ารถทรงใหม่ ซุ้มล้อใหญ่ และใช้แพลตฟอร์ม Premium Platform Electric (PPE)

Audi RS6 E-Tron รถยนต์ไฟฟ้า ทรงซีดาน สมรรถนะสูง จะมาในปี 2024

 Audi A6 e-tron concept

Audi แบรนด์รถหรูสัญชาติเยอรมันกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการออกแบบรถซีดานสมรรถนะสูงในรุ่น RS6 e-tron และมีรายงานว่ารถคันนี้จะมีซุ้มล้อที่กว้างมาก ตัวรถโหลดต่ำ และมอบสมรรถนะที่ “แตกต่าง” เมื่อเทียบรุ่น A6 e-tron

Marc Lichte หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Audi ให้สัมภาษณ์กับ TopGear ในระหว่างการเปิดเผยรถแนวคิดรุ่นใหม่ว่า รถ RS6 e-tron จะออกมาขายควบคู่ไปกับรถเครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นต่าง ๆ ซึ่งยังไม่เลิกผลิต

Audi RS6 E-Tron  จะมีการออกแบบที่คล้ายกันกับรถแนวคิด A6 e-tron ที่เคยเผยโฉมในปี 2021 แต่มีล้อที่กว้างกว่ามากและให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

  • ตามข้อมูลของ Audi A6 จะใช้แพลตฟอร์ม Premium Platform Electric (PPE) ของแบรนด์ และจะใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ขนาด 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งน่าจะส่งผลให้มีระยะทางสูงสุดประมาณ 700 กม.

ส่วนรถ Audi RS6 e-tron  ที่เรากำลังพูดถึงจะใช้แพลตฟอร์ม PPE เช่นกัน สเปกอื่น ๆ ของรถยังไม่ถูกเปิดเผย

 Audi A6 e-tron concept

Marc Lichte ยังบอกอีกว่า “RS คือทั้งหมดที่เป็นการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและฟังก์ชันการทำงาน” และยังบอกอีกว่าเขาชอบ RS6 เพราะสามารถใส่จักรยานยนต์ สกี และอีกหลายอย่างในรถได้ และยังบอกอีกว่ารถคันนี้กว้างมากและสปอร์ตมาก ดังนั้นะมีตัวถังที่แตกต่างกับ A6 ดังนั้นจะมีแทร็กที่แตกต่างกัน เส้นผ่านศูนย์กลางล้อที่แตกต่างกัน

Audi จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นสู่ตลาดโลกตั้งแต่ปี 2026 และจะทยอยยุติการผลิตรถยนต์รุ่นเผาไหม้ด้วยเครื่องยนต์ภายในปี 2033 ดังนั้นการสร้าง Audi RS6 ที่ใช้ไฟฟ้าทั้งหมดจึงสมเหตุสมผลทั้งสำหรับแบรนด์และลูกค้า

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai