ใน , ,

Banpu Next พัฒนาระบบจัดการพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ทุกธุรกิจ

บ้านปู เน็กซ์ ยกระดับ ‘ระบบจัดการพลังงาน’ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ทุกธุรกิจ เห็นผลไว การันตีลดค่าไฟและค่าสาธารณูปโภค

กรุงเทพฯ – บ้านปู เน็กซ์ เดินหน้าพัฒนา ‘ระบบจัดการพลังงาน’ (Energy Management System หรือ EMS) บริการที่จะช่วยผู้ประกอบการยกระดับการบริหารจัดการพลังงานแบบครบทุกมิติ ครอบคลุมทั้งการจัดการระบบสาธารณูปโภคและประสิทธิภาพการใช้พลังงาน การจัดการอาคารสถานที่ และระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางและระบบโครงสร้างพื้นฐาน ชูจุดแข็งใช้ระบบฮาร์ดแวร์-ซอฟแวร์-ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ได้การรับรองจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ช่วยให้การบริหารจัดการพลังงานมีประสิทธิภาพสูงสุด มอนิเตอร์และสั่งงานได้เรียลไทม์ พร้อมมอบบริการครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ตรวจสอบ ออกแบบ ติดตั้ง จนถึงบริการหลังการขาย ตอบโจทย์ทุกธุรกิจที่ต้องการลดต้นทุนการผลิต โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม และโครงการมิกซ์ยูส การันตีลดค่าไฟฟ้าได้จริง เห็นผลประหยัดเร็ว เพิ่มกำไรระยะยาว พร้อมช่วยลดการปล่อย CO2 ผลักดันธุรกิจเติบโตยั่งยืน

ปัจจุบันภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต้องเร่งปรับตัวรับมือกับความท้าทายครั้งใหญ่ ทั้งการก้าวสู่ยุค Net-Zero และวิกฤติต้นทุนด้านพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น จากผลสำรวจ ส.อ.ท. พบว่า ราคาพลังงานแพงส่งผลกระทบให้ภาคอุตสาหกรรมต้องแบกรับภาระต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นกว่า 20%* ซึ่งระบบจัดการพลังงาน ถือเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่จะมาช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนค่าพลังงานและค่าสาธารณูปโภค สร้างความคุ้มค่าและความยั่งยืนในระยะยาว พร้อมสนับสนุนเป้าหมาย Net-Zero

บ้านปู เน็กซ์ ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่พร้อมส่งมอบโซลูชันพลังงานฉลาดเพื่อความยั่งยืนแบบครบวงจร (Total Smart Energy Solutions) เดินหน้าต่อยอดและพัฒนาบริการระบบจัดการพลังงาน พร้อมมองหาพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมาได้ผนึกความร่วมมือกับเอสพี กรุ๊ป ผู้ให้บริการระบบสาธารณูปโภคด้านพลังงานแห่งชาติในสิงคโปร์และเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีประสบการณ์ติดตั้งเครือข่ายระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้กับโครงการมาริน่า เบย์ ประเทศสิงคโปร์ และระบบทำความร้อนและความเย็นจากส่วนกลางให้กับโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่เมืองฉงชิ่งและกว่างโจว ประเทศจีน ล่าสุดในปีนี้บ้านปู เน็กซ์ ได้เข้าลงทุนในเทคสตาร์ทอัพไทย บริษัท อัลโต้เทค โกลบอล จำกัด (AltoTech Global) ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Alto Energy Edge นวัตกรรมสำหรับการจัดการพลังงานด้วยเทคโนโลยี AI และ IoT ที่ช่วยติดตามตรวจสอบและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร โดยความร่วมมือเหล่านี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดธุรกิจระบบจัดการพลังงานของบ้านปู เน็กซ์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ และร่วมกันนำเสนอบริการระบบจัดการพลังงานที่ครบวงจรที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

บ้านปู เน็กซ์ นำเสนอระบบจัดการพลังงานแบบครบวงจร โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานและเทคโนโลยีดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่ตรวจสอบการใช้พลังงาน วิเคราะห์ ออกแบบระบบที่เหมาะสม ติดตั้งอุปกรณ์และโซลูชัน พร้อม AI IoT และดิจิทัลแพลตฟอร์ม จนถึงบริการหลังการขาย โดยมีบริการ 3 ด้าน ได้แก่ 1. การจัดการระบบสาธารณูปโภคและประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (Utility Management & Energy Efficiency Solutions) ให้บริการระบบทำน้ำเย็น ระบบปรับอากาศ ระบบอากาศอัด ระบบไอน้ำและน้ำร้อน ฯลฯ พร้อมรับประกันประสิทธิภาพและผลการประหยัดพลังงาน 2. การจัดการอาคารสถานที่ (Facility Management) เสนอบริการด้านการดูแลรักษาและบริการทางเทคนิคสำหรับอาคาร และ 3. ระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางและระบบโครงสร้างพื้นฐาน (District Cooling Systems and Infrastructure) ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ หรือโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่

ปัจจุบันบ้านปู เน็กซ์ ได้รับความไว้วางใจและมีลูกค้าจากบริษัทชั้นนำในหลากหลายธุรกิจ เช่น ธุรกิจมิกซ์ยูสและคอมมูนิตี้มอลล์ อุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง และอุตสาหกรรมยานยนต์ สามารถช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายการลดต้นทุนค่าพลังงานและลด CO2 ยกตัวอย่าง ธุรกิจโรงแรมที่บ้านปู เน็กซ์ แนะนำวิธีการประหยัดพลังงาน รวมถึงดำเนินการปรับปรุงระบบทำน้ำเย็นโดยการเปลี่ยนเครื่องทำน้ำเย็นประสิทธิภาพสูง และติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งผลให้ลูกค้าสามารถลดค่าพลังงานได้กว่า 2.4 ล้านบาทต่อปี และลดการปล่อย CO2 ได้ 160 ตันต่อปี** นอกจากนี้ยังมีดิจิทัลแพลตฟอร์มแบบเรียลไทม์ ซึ่งลูกค้าสามารถมอนิเตอร์การใช้พลังงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้ประกอบการที่สนใจบริการระบบจัดการพลังงาน ลงทะเบียนได้ที่ https://cutt.ly/BanpuNEXT_EMS_PR หรือสอบถาม call center 02-095-6599

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย tomimod