ใน ,

ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ รถตัวอย่าง BMW iX2 ถูกพบขณะที่กำลังชาร์จอยู่ใน Tesla Supercharger

พบรถตัวอย่าง BMW iX2 ถูกพบขณะกำลังจอดชาร์จอยู่ที่ Tesla Supercharger ในประเทศทางเหนือของยุโรป เรียกได้ว่าเป็นภาพหาชมได้ยากเลยทีเดียว ภายหลังทราบมาว่ารถคันอื่นก็สามารถใช้งานสถานีชาร์จดังกล่าวได้ในทวีปยุโรป

ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ รถตัวอย่าง BMW iX2 ถูกพบขณะที่กำลังชาร์จอยู่ใน Tesla Supercharger

พบ BMW iX2 รุ่นทดสอบ ขณะที่กำลังจอดชาร์จแบตเตอรี่อยู่ที่ Tesla Supercharger ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป แม้รถตัวอย่างจะถูกพบเจอได้ไม่บ่อยนัก แต่การที่เราได้เห็นรถคันหนึ่งที่จอดชาร์จในสถานีชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นแบรนด์คู่แข่งอย่าง Tesla นั้นแทบจะหาดูที่ไหนไม่ได้เลย

ก่อนหน้านี้ การใช้งาน Tesla Supercharger นั้นจะต้องเป็นรถ Tesla เท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจากผู้ผลิตรถ EV สัญชาติอเมริกันได้เปิดโอกาสให้รถยี่ห้ออื่น ๆ สามารถใช้งานสถานีชาร์จพลังงานของตนได้ โดยเปิดให้บริการที่ยุโรปเป็นทวีปแรก และเปิดให้บริการเป็นจำนวน 15 ประเทศ

โดย BMW iX2 รุ่นนี้คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 และที่ยุโรปในปี 2024 โดยยืมชิ้นส่วนบางส่วนมาจากรุ่น iX1 ซึ่งใช้แพลตฟอร์ม FAAR แบบเดียวกัน โดย iX2 จะเป็นรถครอสโอเวอร์แบบคูเป้ที่น่าจะใช้ระบบส่งกำลังแบบเดียวกับ iX1 ในคราบของ xDrive30 ซึ่งหมายถึงมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ที่ให้กำลัง 230 กิโลวัตต์ (308 แรงม้า) และแรงบิด 494 นิวตัน-เมตร รวมทั้งแบตเตอรี่ 66.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

ในรถครอสโอเวอร์รุ่น iX1 สามารถวิ่งได้ไกลสุด 438 กิโลเมตร คาดว่า iX2 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่คล้ายกัน หรือสเปคที่ดี และ มี Aerodynamic ที่มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุถึงวันจำหน่ายของ iX2 ในสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อ X4 รุ่นถัดไปเป็นรถพลังงงานไฟฟ้าทั้งหมด ก็อาจทำให้ iX2 ออกตามมาในภายหลังเช่นกัน

 

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon