ใน

เผยภาพทีเซอร์ Vision Neue Klass X ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้า BMW iX3 เจเนอเรชันใหม่ คาดว่าเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

BMW รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่เปิดตัวในชื่อ Vision Neue Klasse X เป็นรถ SUV ไฟฟ้าที่ต่อยอดมาจากแนวคิด Vision Neue Klasse รถยนต์ไฟฟ้าซีดานที่เปิดตัวเดือนกันยายน 2023 ที่ผ่านมา โดยรถ SUV นี้จะเป็น BMW iX3 เจเนอเรชั่นใหม่คาดว่าเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ซึ่งล่าสุด BMW ได้เผยทีเซอร์เล็ก ๆ ให้เราได้ชมกัน

เผยภาพทีเซอร์ Vision Neue Klass X ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้า BMW iX3 เจเนอเรชันใหม่ คาดว่าเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

BMW เผยภาพทีเซอร์ของ Vision Neue Klass X โดยเป็นภาพหน้าจอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์ มีลักษณะเหมือนกับแนวคิด Vision Neue Klasse ก่อนหน้านี้ รวมถึงมีจอแสดงผลบนกระหน้ารถ BMW Panoramic Vision ที่แสดงผลแทนแผงหน้าปัดคนขับแบบเดิม

ภายในของ Vision Neue Klass X มีคอนโซลกลางที่โดดเด่น ช่องระบายอากาศแบบบางเฉียบ มาพร้อมพวงมาลัยที่ออกแบบใหม่ โดยรวมดูเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวและสีส้ม ไร้การตกแต่งด้วยโครเมียมหรือหนัง ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างการผลิต

ภาพภของแนวคิดภายใน Neue Klasse ซีดาน

เปรียบเทียบภายในของ Vision Neue Klass X กับภายในของแนวคิด Neue Klasse ซีดาน

ก่อนหน้านี้เราคงเคยเห็นภาพ Spyshot ของรถ SUV ไฟฟ้า Vision Neue Klass X ที่พรางตัวทดสอบ ทำให้เราได้เห็นการอออกแบบภายนอกของรถที่ตัวถังมีความโค้งมนและรถมีความสูงขึ้น

คาดว่า Vision Neue Klasse X จะมาแทนที่ BMW iX3 โดยรถ SUV ไฟฟ้าคันนี้ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม Neue Klasse มาพร้อมระบบ eDrive Gen 6 ของ BMW ที่ผสมผสานเทคโนโลยี 800V แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบาขึ้น ให้ระยะทางการขับขี่ 800 กม. และชาร์จเร็วขึ้น 30%

BMW ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัว Vision Neue Klass X อย่างเป็นทางการ แต่จากการแชร์ภาพทีเซอร์โดย  Domagoj Dukec หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW มีการระบุว่า “Can’t wait to show you this! Only a few days left!” ชี้ให้เห็นว่าแนวคิด Vision Neue Klass X อาจเปิดตัวระหว่างการประชุมประจำปีของ BMW Group ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม 2024 นี้ รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carscoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.