ใน ,

เจ้าของรถ Tesla Model Y พบข้อบกพร่องของการควบคุมคุณภาพ ซีลยางขอบประตูไม่ได้แนวระดับที่ถูกต้อง

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการควบคุมคุณภาพการผลิตที่ไม่ดีพอของ Tesla ได้ปรากฎขึ้นทางโลกออนไลน์ ที่เจ้าของรถ Model Y พึ่งออกรถมาใหม่ ได้โพสต์ถึงข้อบกพร่องของ ซีลยางขอบประตูฝั่งคนขับ ไม่ได้แนวระดับที่ถูกต้อง ทำให้เกิดเสียงรบกวนเข้ามาภายในตัวรถ

เจ้าของรถ Tesla Model Y พบข้อบกพร่องของการควบคุมคุณภาพ ซีลยางขอบประตูไม่ได้แนวระดับที่ถูกต้อง

ขณะขับรถกลับบ้านหลังจากส่งมอบรถ Model Y Long Range เวอร์ชันล่าสุด กันเรียบร้อย เจ้าของรถได้ยินเสียงรบกวนที่มากเกินไป ราวกับเปิดหน้าต่างอยู่ โดยปัญหาดังกล่าวยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง 2-3 วัน และเจ้าของรถได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประตูทุกบานเปิด/ปิด ได้ตามปกติ และซีลยางขอบประตูทุกบานปกติ แต่เจ้าของรถได้สังเกตเห็นข้อบกพร่องของซีลยางขอบประตูบานคนขับ ที่เผยออย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับประตูบานอื่น ก็พบว่าบานอื่นปกติดี

I took delivery of a MYLR last week and finally figured out why there was so much outside noise while driving.
by u/zagman76 in TeslaLounge

จากรูปภาพ ที่แชร์โดยผู้ใช้ Zagman76 บนโซเชียลมีเดีย Reddit เราจะเห็นซีลยางขอบประตูยื่นออกมาจากประตูคนขับในลักษณะที่ผิดปกติ และหลังจากนั้นได้มีการนำรถเข้าศูนย์บริการของ Tesla เพื่อแก้ไขปัญหาที่อยู่ภายใต้ของการรับประกัน แม้ว่าจะดูแก้ไขได้ง่ายก็ตาม แต่ก็ยังสงสัยว่า การติดตั้งซีลยางขอบประตูที่ไม่เรียบร้อยนั้น น่าจะเป็นสาเหตุของปัญหาตั้งแต่แรก

ไม่ว่าจะกรณีใดๆ Tesla ควรให้ความสำคัญกับการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ใหม่ทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อหาข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากไม่ใช่หน้าที่ของผู้ซื้อที่จะต้องมาตรวจสอบอย่างละเอียด แต่ผู้ซื้ออาจต้องมีเดินตรวจดูรอบรถก่อนรับมอบรถอีกครั้ง และผู้ซื้อยังคงตั้งคำถามว่า “ มันผ่านการตรวจสอบคุณภาพมาได้อย่างไร ”

ที่มา – CarScoops

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tesla Model S และ Model 3 หลายราย พบปัญหาก้านแป้นเหยียบคันเร่งพลาสติก หักเกือบครึ่ง

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S