ใน ,

Tesla Model S และ Model 3 หลายราย พบปัญหาก้านแป้นเหยียบคันเร่งพลาสติก หักเกือบครึ่ง

เจ้าของ Tesla Model 3 Long Range รุ่นปี 2021 พบปัญหาที่อันตรายมาก คือ ก้านแป้นเหยียบคันเร่ง หักเกือบครึ่ง โดยครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดปัญหาลักษณะนี้ แต่เคยมีเกิดปัญหาครั้งแรก เมื่อปี 2017 และปี 2019 ก็เกิดปัญหาขึ้นอีก

Tesla Model S และ Model 3 หลายราย พบปัญหาก้านแป้นเหยียบคันเร่งพลาสติก หักเกือบครึ่ง

แป้นคันเร่งเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้กันมากที่สุดของยานพาหนะทุกคัน ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงคิดว่ามันควรที่แข็งแรงที่สุด เพื่อความปลอดภัยให้กับเจ้าของรถได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าของ Tesla Model 3 สังเกตเห็นว่าก้านแป้นเหยียบของเขา เกือบหักครึ่งแล้ว ทั้งนี้ รถที่เป็นปัญหาคือ Tesla Model 3 Long Range รุ่นปี 2021

I don’t think I pressed it that hard…
by u/beerbaron105 in TeslaModel3

เจ้าของรถรายหนึ่งที่พบปัญหาดังกล่าว ได้โพสต์บนผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Reddit เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า “ เขาไม่ได้เหยียบคันเร่งแรงขนาดนั้น และเขาไม่คิดว่าจะหักเกือบครึ่งได้ขนาดนี้ ” และได้มีผู้แสดงความเห็น ว่าก้านคันเร่งของ Tesla ได้ผลิตมาจากซัพพลายเออร์ ซึ่งทำมาจากวัสดุโพลีเมอร์ / พลาสติกกลวงบางชนิด เมื่อเทียบกับก้านแป้นเบรก จะทำมาจากเหล็กแข็ง

จากการค้นหาข้อมูลคร่าวๆ บนโลกออนไลน์พบว่า เคยมีกรณีก้านแป้นเหยียบเสียหายใน Tesla Model S หลายคันเป็นครั้งแรก ในปี 2017 และตามมาด้วยปี 2019 ที่ Forbes ได้เผยแพร่บทความปัญหาในลักษณะเดียวกัน ทั้งยังเคยมีกรณีเจ้าของ Tesla แสดงความเห็นถึงบริษัท โดยเสนอให้เพิ่มวัสดุโลหะหรือเคลือบยางบนแป้นเหยียบ เพื่อปรับปรุงความรู้สึกในการเหยียบ ทั้งนี้ ไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนรถยนต์ Tesla เคยประสบปัญหานี้กี่คัน เนื่องจากทั้งหมดเข้ารับการแก้ไขที่ศูนย์ของตนเอง

ภาพปัญหาที่เกิดขึ้นใน Tesla Model S เมื่อปี 2017

อย่างไรก็ตาม รอติดตามว่า Tesla จะมีการชี้แจงในปัญหาครั้งนี้หรือไม่ ?

ที่มา – CarScoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S