ใน

BYD ส่งมอบรถยนต์ EV รุ่น Yuan Plus EV (ATTO 3) ล็อตแรก จำนวน 100 คันในประเทศเม็กซิโก

21 มิ.ย. 2023 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน BYD ได้ประกาศส่งมอบรถยนต์ SUV ไฟฟ้ารุ่น Yuan Plus EV ล็อตแรก จำนวน 100 คันให้กับลูกค้าในเมืองเม็กซิโกซิตี้และเมืองกัวดาลาจารา ประเทศเม็กซิโก ผ่านตัวแทนจำหน่าย 3 ราย ได้แก Continental, Dalton และ Liverpool

BYD ส่งมอบรถยนต์ EV รุ่น Yuan Plus (ATTO 3) ล็อตแรกจำนวน 100 คันในประเทศเม็กซิโก

ในเดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมา BYD ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในตลาดเม็กซิโก 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Han EV, Tang EV และ Yuan Plus EV ล่าสุด BYD ก็ได้เริ่มส่งมอบรถ SUV ไฟฟ้ารุ่น Yuan Plus เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

BYD ใช้ชื่อรุ่นว่า Yuan Plus ในประเทศจีน และใช้ชื่อรุ่นว่า ATTO 3 ในประเทศไทย และบางประเทศอย่างออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และอิสราเอล ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ATTO 3 จะเป็นชื่อสากลของรถรุ่นนี้ แต่ปัจจุบันในตลาดอเมริกากลางและอเมริกาใต้ BYD ยังคงใช้ชื่อว่า Yuan Plus และต่อท้ายด้วยคำว่า EV เป็นชื่อเรียกว่า Yuan Plus EV

Zou Zhou ผู้จัดการ BYD Mexico เผยว่า BYD ได้ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Yuan Plus จำนวน 100 คัน ในเมืองเม็กซิโกซิตี้และเมืองกัวดาลาจารา ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคในท้องถิ่นมีความต้องการรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ให้ความสำคัญกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมและพลังงานที่ยั่งยืน

BYD Yuan Plus เริ่มจำหน่ายผ่านตัวแทนในประเทศช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 มาเปิดตัวในประเทศไทย โคลอมเบีย ช่วงเดือนตุลาคมในปีเดียวกัน และเริ่มขยายตัวไปยังยุโรปเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีจำหน่ายในประเทศเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์ ในเดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว ATTO 3 ในประเทศอังกฤษ

BYD Yuan Plus หรือ ATTO 3 เป็นรถยนต์ SUV ไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด สร้างขึ้นบน E-platform 3.0 มาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อน 1 ตัว ขนาด 150 kW  แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.3 วินาที มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 60.48 kWh ระยะทางสูงสุด 480 กม. ตามมาตรฐาน NEDC

BYD รุ่น ATTO 3 ในประเทศไทยได้รับความนิยมสูง ครองยอดขายเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2022 จนถึงเดือนพฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา การขยายตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของ BYD ในต่างประเทศจะช่วยสร้างยอดขายได้มากขึ้นและอาจจะทำให้ BYD เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมระดับโลกได้ในอนาคต

ชมรีวิวรถยนต์ไฟฟ้า BYD รุ่น ATTO 3

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.