ใน

BYD Yuan UP รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็กกะทัดรัด วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน พร้อมเตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 นี้

ก่อนหน้านี้ ได้มีหลุดภาพและสเปคเบื้องต้นของ BYD Yuan UP จากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) ว่ามีสเปคเป็นอย่างไร และล่าสุดได้พบวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน พร้อมเตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 นี้

BYD Yuan UP รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็กกะทัดรัด วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน พร้อมเตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 นี้

BYD กำลังเตรียมเปิดตัว BYD Yuan UP รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็กกะทัดรัด คาดการณ์ไว้ในเดือนมีนาคม และเพิ่งเผยภาพการวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน พร้อมติดสติกเกอร์พรางตัว เพื่อให้เห็นภาพรวมของตัวรถ และทดสอบประสิทธิภาพของรถก่อนการเปิดตัวอีกด้วย

BYD Yuan UP เป็นรถ SUV ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง มีมิติตัวรถ 4,310 x 1,830 x 1,675 มม. และระยะฐานล้อ 2,620 มม. ซึ่งเป็นรถ EV ขนาดเล็กที่สุดในไลน์ผลิตภัณฑ์ Yuan ซีรีส์ Dynasty ที่ประกอบด้วย BYD Yuan Plus (ATTO 3) และ BYD Yuan Pro

ส่วนเรื่องระบบส่งกำลัง จะมี 2 แบบ คล้ายกับ BYD Dolphin คือ มอเตอร์ไฟฟ้า (รุ่น TZ180XSF) ให้กำลัง 70 kW และมอเตอร์ไฟฟ้า (รุ่น TZ200XSW) ให้กำลัง 130 kW น้ำหนักรถเปล่า 1,430 กก. และ 1,540 กก. ตามลำดับ และ ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม.

จากภาพการวิ่งทดสอบนี้ เราสามารถเห็นได้ว่า BYD Yuan UP มีการออกแบบที่ร่วมสมัย กระจังหน้าแบบปิดทึบ ประกอบด้วยแผงกระจังหน้าสีดำ โดยมีโลโก้ “Yuan (元)” อยู่ตรงกลาง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญทางวัฒนธรรมของการตั้งชื่อรุ่นตามชื่อราชวงศ์จีนที่มีชื่อเสียง ไฟหน้าดีไซน์แบบยาวทั้งสองด้าน เชื่อมต่อกับกระจังหน้าได้อย่างลงตัว สร้างมิติให้กับด้านหน้าของตัวรถ

จากด้านข้าง BYD Yuan UP มีองค์ประกอบที่น่าสนใจ คือ ตัวรถมาพร้อมมือเปิดประตูแบบเรียบ ที่สอดมือเปิดประตูจากด้านล่าง (ลักษณะคล้ายกับ BMW X1) ซึ่งเป็นลักษณะที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน การตกแต่งด้วยพลาสติกสีดำและขอบโครเมียม บริเวณชายประตูด้านล่าง ชวนให้นึกถึงรถออฟโรด และยังเพิ่มมิติให้กับตัวรถอีกด้วย

สำหรับด้านหลัง ไฟท้ายมาแบบพาดยาวจากซ้ายไปขวา ตามภาษาการออกแบบของ BYD ในยุคปัจจุบัน พร้อมด้วยดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่สีดำ ตัดกับเส้นสีโครเมียม เพื่อเพิ่มรูปลักษณ์ให้กับตัวรถได้ ด้านหลังจะใช้โลโก้ BYD อยู่ตรงกลาง ในขณะที่ด้านหน้ามีโลโก้ “Yuan (元)” อยู่ตรงกลาง

ในขณะที่ตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ มีวิวัฒนาการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มีความคาดหวังว่าเมื่อ BYD Yuan UP เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 นี้ จะเป็นรถยนต์ที่เจาะกลุ่มตลาดรถ SUV ขนาดเล็กกะทัดรัด โดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบที่ลงตัว, ขนาดของตัวรถกำลังพอดี และคุณสมบัติด้านขุมพลังท่ีมีประสิทธิภาพ

รอติดตามว่า BYD Yuan UP จะมีกระแสตอบรับที่ดีมากน้อยเพียงใด เมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S