ใน

BYD เตรียมเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ชื่อรุ่น J7 สำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ มีราคาประมาณ 8.67 ล้านบาท

BYD ผู้ผลิตยายนต์ไฟฟ้าชั้นนำของจีน เตรียมเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ชื่อรุ่น J7 ที่ออกแบบมาสำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการการขนส่งสาธารณะอันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้น

BYD เตรียมเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ชื่อรุ่น J7 สำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ มีราคาประมาณ 8.67 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน BYD ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นเกี่ยวกับการเปิดตัวรุ่น J7 ซึ่งเป็นรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกลางที่ออกแบบมาสำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ รุ่น J7 จะเริ่มรับการจองในวันที่ 1 มกราคม 2024 และคาดว่าจะเริ่มมีการส่งมอบในฤดูใบไม้ร่วงในปี 2025 มีราคาอยู่ที่ 36.5 ล้านเยน (246,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8.67 ล้านบาท)

สเปคพื้นฐาน

BYD J7 เป็นรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกลาง มีมิติตัวรถ ความยาว 8,990 มม. ความกว้าง 2,300 มม. และความสูง 3,255 มม. ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 61 คน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ Blade Battery LFP ความจุ 90 kWh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ BYD พัฒนาขึ้นเอง ทำให้วิ่งได้ระยะทาง 250 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และรองรับมาตรฐานการชาร์จ CHAdeMO

ธุรกิจรถบัส BYD ในญี่ปุ่น

BYD กล่าวว่า ขณะนี้ญี่ปุ่นอยู่ในช่วงสำคัญของการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้รถโดยสารไฟฟ้า ซึ่งนำไปสู่ความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับประเภทยานพาหนะอเนกประสงค์ และวิธีการชาร์จที่มีประสิทธิภาพสูงในตลาด ทาง BYD ได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อปี 2015 ได้ส่งมอบรถโดยสารไฟฟ้า K9 5 คันในนครเกียวโต การเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับบริษัทจีน หลังจากนั้น BYD ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยนำเสนอรถโดยสารไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด รุ่น J6 เหมาะสำหรับโดยสารในเขตชุมชน และรถโดยสารไฟฟ้าขนาดใหญ่ รุ่น K8 มีความยาว 10,500 มม. ที่ออกแบบมาสำหรับรถโดยสารสายพิเศษของญี่ปุ่น ทั้งนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมรถโดยสารขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก

BYD eBUS K8
BYD eBUS K9
BYD eBUS J6

นอกเหนือจากการนำเสนอรถยนต์แล้ว BYD ได้ปรับให้เข้ากับมาตรฐานการชาร์จเร็วของญี่ปุ่น (CHAdeMO) ตั้งแต่นั้นมา BYD ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตเครื่องชาร์จของญี่ปุ่นหลายราย และลงนามในข้อตกลงที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับให้เข้ากับมาตรฐานและความต้องการของตลาดญี่ปุ่น

BYD วางแผนที่จะขยายยอดขายรถโดยสารไฟฟ้า

BYD ประสบความสำเร็จในตลาดรถโดยสารไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นแล้ว โดยครองส่วนแบ่งตลาดรถโดยสารไฟฟ้ามากกว่า 70% บริษัทตั้งเป้าที่จะมียอดขายสะสมของรถโดยสารไฟฟ้า 4,000 คันภายในปี 2030

รถโดยสารไฟฟ้าของ BYD ได้เข้าสู่เมืองมากกว่า 400 เมืองใน 70 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก เมื่อเดือนที่แล้ว BYD ได้ส่งมอบรถโดยสารไฟฟ้าไปแล้วกว่า 100,000 คันทั่วโลก

ที่มา – CarNewsChina

ภาพประกอบบทความ – BYD JAPAN

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S