ใน

BYD ซุ่มจดสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Ford F-150, Geely Radar RD6 คาดว่าเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

พบสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าของ BYD เป็นรถกระบะขนาดใหญ่เรียกว่า Ute เผยให้เห็นการออกแบบภายนอกรถที่ดูใหญ่สมบุกสมบัน น่าจะเป็นคู่แข่งของ Ford F-150, Geely Radar RD6 เตรียมเปิดตัวภายในสิ้นปี 2023 นี้

BYD ซุ่มจดสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Ford F-150, Geely Radar RD6 คาดว่าเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

สื่อจีนรายงานว่า BYD จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Ute ในช่วงไตรมาสที่ 4 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ในซีรีส์ Ocean เริ่มวางจำหน่ายด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดก่อน และจะตามมาด้วยรุ่นไฟฟ้าล้วนภายหลัง

จากภาพสิทธิบัตร แสดงให้เห็นโลโก้ BYD ขนาดใหญ่บนกระจังหน้ารถ รถกระบะถูกออกแบบมาให้ดูบึกบึนด้วบังโคลนและกันชนขนาดใหญ่ ด้านบนหลังคามีราวหลังคา 1 คู่ และมีซันรูฟขนาดเล็กอยู่ส่วนหน้า โดยรวมแล้วรถกระบะไฟฟ้า Ute ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว

จากภาพ เห็นได้ว่ากระบะไฟฟ้า Ute มีความยาวประมาณ 5.3 เมตร สูง 1.8 เมตร และมีข้อมูลสเปคเกี่ยวกับประสิทธิภาพของรถเผยแพร่ให้ทราบเบื้องต้นที่ระบุว่า Ute มาพร้อมเครื่องยนต์ ICE 1.5T พละกำลัง 139 แรงม้า และมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวม 489 แรงม้า ภายในรถใช้จอแสดงผลของ Huawei

ช่วงไม่กี่เดืนอที่ผ่านมา รถกระบะ Ute ได้รับการทดสอบในประเทศจีน ในเดือนพฤศจิการยน ปี 2022 ก็ได้มีการเผยภาพ Spyshot ครั้งแรก โดยรถถูกพรางตัววิ่งในถนนประเทศจีน

จนมาถึงเดือนมิถุนายน 2023 ก็ได้มีการเผยวิดีโอของรถยนต์​ Ute ทำให้เห็นการออกแบบภายใน และเครื่องยนต์ ICE แน่นอนว่ารถกระบะรุ่นแรกที่จะเปิดตัวนั้นจะเป็นรุ่น PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ที่ใช้แพลตฟอร์ม DM-p ของ BYD ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ออฟโรด คาดว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนภายในสิ้นปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.