ใน

BYD ซุ่มจดสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Ford F-150, Geely Radar RD6 คาดว่าเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

พบสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าของ BYD เป็นรถกระบะขนาดใหญ่เรียกว่า Ute เผยให้เห็นการออกแบบภายนอกรถที่ดูใหญ่สมบุกสมบัน น่าจะเป็นคู่แข่งของ Ford F-150, Geely Radar RD6 เตรียมเปิดตัวภายในสิ้นปี 2023 นี้

BYD ซุ่มจดสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Ford F-150, Geely Radar RD6 คาดว่าเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

สื่อจีนรายงานว่า BYD จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Ute ในช่วงไตรมาสที่ 4 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ในซีรีส์ Ocean เริ่มวางจำหน่ายด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดก่อน และจะตามมาด้วยรุ่นไฟฟ้าล้วนภายหลัง

จากภาพสิทธิบัตร แสดงให้เห็นโลโก้ BYD ขนาดใหญ่บนกระจังหน้ารถ รถกระบะถูกออกแบบมาให้ดูบึกบึนด้วบังโคลนและกันชนขนาดใหญ่ ด้านบนหลังคามีราวหลังคา 1 คู่ และมีซันรูฟขนาดเล็กอยู่ส่วนหน้า โดยรวมแล้วรถกระบะไฟฟ้า Ute ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว

จากภาพ เห็นได้ว่ากระบะไฟฟ้า Ute มีความยาวประมาณ 5.3 เมตร สูง 1.8 เมตร และมีข้อมูลสเปคเกี่ยวกับประสิทธิภาพของรถเผยแพร่ให้ทราบเบื้องต้นที่ระบุว่า Ute มาพร้อมเครื่องยนต์ ICE 1.5T พละกำลัง 139 แรงม้า และมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวม 489 แรงม้า ภายในรถใช้จอแสดงผลของ Huawei

ช่วงไม่กี่เดืนอที่ผ่านมา รถกระบะ Ute ได้รับการทดสอบในประเทศจีน ในเดือนพฤศจิการยน ปี 2022 ก็ได้มีการเผยภาพ Spyshot ครั้งแรก โดยรถถูกพรางตัววิ่งในถนนประเทศจีน

จนมาถึงเดือนมิถุนายน 2023 ก็ได้มีการเผยวิดีโอของรถยนต์​ Ute ทำให้เห็นการออกแบบภายใน และเครื่องยนต์ ICE แน่นอนว่ารถกระบะรุ่นแรกที่จะเปิดตัวนั้นจะเป็นรุ่น PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ที่ใช้แพลตฟอร์ม DM-p ของ BYD ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ออฟโรด คาดว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนภายในสิ้นปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

พรีวิวลองขับ GWM TANK 300 HEV ไฮบริด SUV สายลุย ขับขึ้นเขาเส้นทางออฟโรด (Off Road) พอไหวไหม?

Rêver Commercial Vehicles ได้ทำการส่งมอบรถบัสไฟฟ้า BYD ให้แก่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า