ใน ,

หลุดภาพกระบะไฟฟ้าคันแรกของ BYD คาดว่าเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าโลกภายในปี 2024 นี้

พบภาพ Spyshot รถกระบะไฟฟ้าของ BYD ที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดโลกโดยเฉพาะ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2024 นี้

หลุดภาพกระบะไฟฟ้าคันแรกของ BYD คาดว่าเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าโลกภายในปี 2024 นี้

ภาพจาก CnEVPost เผยให้เห็นรถกระบะไฟฟ้าของ BYD ที่ถูกพรางตัวด้วยสติกเกอร์ รายงานให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า BYD วางแผนจะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกในปีนี้ และวางแผนจำหน่ายทั่วโลก นอกจากนี้แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการพัฒนารถของ BYD ยังได้อธิบายว่า กระบะรุ่นนี้เป็นรถกระบะขนาดใหญ่ Full-Size ซึ่งใหญ่กว่า Toyota Hilux ใหม่เล็กน้อย

ข่าวลือเกี่ยวกับกระบะไฟฟ้าของ BYD เริ่มต้นบนโซเชียลมีเดียในจีนเมื่อปี 2022 และหลังจากนั้นก็มีภาพหลุดการวิ่งทดสอบของรถอยู่เรื่อยมา ในเวลานั้นข้อมูลจากโซเชียลมีเดียคาดการณ์ว่า กระบะไฟฟ้าจะเปิดตัวภายใต้แบรนด์ F ที่รู้จักกันในชื่อ Formula Bao (Fang Cheng Bao)

สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนมากนัก มีเพียงแต่ตัวแทนของ BYD ยืนยันว่า BYD ได้พัฒนารถกระบะไฟฟ้าคันแรกที่มีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่เพื่อวางขายในตลาดโลก เนื่องจากในประเทศจีนนั้นมีข้อจำกัดเกี่ยวกับรถบรรทุกขนาดเล็กที่เข้มงวด เช่น การจำกัดความเร็วบนทางหลวง ข้อกำหนดการใช้งานไม่เกิน 15 ปี เป็นต้น

และถ้าหากดูจากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ คาดการณ์ว่ารถกระบะใหม่นี้จะได้รับการปรับปรุงที่สำคัญ ทั้งในด้านความฉลาดและความสะดวกสบาย เมื่อเทียบกับรถกระบะน้ำมันเดิม

BYD เป็นผู้ผลิตรถยนต์จีนและถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 บริษัทได้ทำยอดขายแซง Tesla ได้สำเร็จและขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ที่มียอดขายที่มากที่สุด ก่อนที่ Tesla จะกลับมาทวงตำแหน่งคืนในไตรมาสแรกของปีนี้

BYD มีรถยนต์หลายเซกเมนต์หลายรูปแบบ ในปีนี้บริษัทก็ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นอัปเกรดใหม่หลายรุ่น โดยเปิดตัวด้วยราคาที่ต่ำกว่ารุ่นเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ BYD ยังขยายการผลิตในประเทศไทย เพื่อเตรียมส่งออกรถในภูมิภาคใกล้เคียงได้มากขึ้น รวมถึงขยายตลาดไปยังยุโรปด้วย

เห็นได้ว่า BYD รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับรถยนต์น้ำมัน เมื่อเดือนที่ผ่านมา BYD คาดการณ์ว่า 50% ของตลาดรถยนต์ในประเทศจีนจะเป็นรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ในอีก 3 เดือนข้างนี้

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.