ใน ,

พบ BYD YangWang U6 รถยนต์ไฟฟ้าซีดานวิ่งทดสอบในจีน คู่แข่ง EQS และ Nio ET9

พบภาพ Spyshot รถยนต์ไฟฟ้าซีดาน YangWang U6 ที่เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ระดับไฮเอนด์ภายใต้ BYD การพบเห็นครั้งล่าสุดนี้ทำให้เราได้เห็นการออกแบบภายนอกเพิ่มขึ้นจากการทดสอบช่วงแรกในเดือนมิถุนายน 2023

พบ BYD YangWang U6 รถยนต์ไฟฟ้าซีดานวิ่งทดสอบในจีน คู่แข่ง EQS และ Nio ET9

รถยนต์ไฟฟ้าซีดานระดับไฮเอนด์ YanWang U6 จาก BYD ถูกพบระหว่างวิ่งทดสอบบนท้องถนนในประเทศจีนคู่กับ Denza N7 เผยให้เห็นส่วนหน้ารถที่มีแนวฝากระโปรงลาดเอียงและไฟหน้าที่ดูสวยสปอร์ตและโดดเด่น

ด้านข้างของ YangWang U6 เห็นได้ว่าใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เพื่อลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน จากข้อมูลการประชุมประจำปีของคณะกรรมการอากาศพลศาสตร์ยานยนต์จีน เผยว่ารถคันนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.195 Cd ปัจจุบันรถที่มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานน้อยที่สุดคือ Geely Galaxy E8 มีค่า 0.199 Cd และตามมาด้วย Mercedes-EQ EQS มีค่า 0.200 Cd

ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สังเกตได้นั้น พบว่า YangWang U6 มีมือจับประตูแบบซ่อนเรียบไปกับตัวรถ มีเซ็นเซอร์ LiDAR จาก RoboSense คาดว่าจะใช้ M1 LiDAR ที่มีระยะไกลถึง 200 เมตรและมีขอบเขตการตรวจจับแนวนอน 120 องศา

ภายใน YangWang U6 ใช้การออกแบบเหมือนกับรุ่น U8 ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้าค่ายเดียวกัน มาพร้อม 3 หน้าจอ ประกอบด้วย หน้าจอกลางแบบดิจิตอลขนาด 23.6 นิ้ว หน้าจอผู้โดยสารด้านหน้า และหน้าจอคนขับขนาด 12.8 นิ้ว นอกจากนี้ยังเห็นพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมคันเกียร์ด้านหลังพวงมาลัย และมีเซ็นเซอร์ Face ID อยู่บนเสา A เพื่อติดตามผู้ขับขี่

ก่อนหน้านี้ YangWang U6 ถูกเปิดเผยในภาพสิทธิบัตรของสหภาพยุโรปที่ทำให้คาดเดาได้ว่า อาจจะใช้ระบบส่งกำลังของรุ่น U8 ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว มีให้เลือกทั้งรุ่น EV, PHEV และ EREV คาดว่าราคาน่าจะอยู่ราว ๆ 800,000 หยวน (110,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.