ใน , ,

เปิดตัว! การตกแต่งภายในของ BYD Denza N8 ด้วย 6 ที่นั่งและหน้าจอขนาดใหญ่

การตกแต่งภายในของ BYD Denza N8 ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยมีหน้าจอสัมผัส infotainment ขนาดใหญ่ที่สามารถหมุนได้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ BYD และมีที่นั่ง 6 ที่นั่ง แต่ดูเหมือนการออกแบบภายในจะคล้ายกับ BYD Denza X SUV เรามาความรู้จักกับ BYD Denza N8 กันครับ

เปิดตัว! การตกแต่งภายในของ BYD Denza N8 ด้วย 6 ที่นั่งและหน้าจอขนาดใหญ่

ก่อนที่เราจะพูดถึงการตกแต่งภายในของ Denza N8 กัน เรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ Denza กันก่อน โดยแบรนด์ Denza เริ่มจากการร่วมทุนกันระหว่าง BYD และ Mercedes-Benz ในการร่วมทุนกันครั้งนี้จะแยกหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจน BYD จะรับผิดชอบด้านเทคโนโลยีของตัวรถ รวมถึงการผลิตรถยนต์ ในขณะที่ Mercedes-Benz รับผิดชอบเกี่ยวกับ ดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถ สุดท้ายแล้ว การร่วมทุนกันจึงไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก ดังนั้น Mercedes-Benz จึงขอถอนตัวออกจากกิจการร่วมการค้ากันในปี 2021 ผลิตภัณฑ์คันสุดท้ายของพวกเขาที่ร่วมกันทำ คือ Denza X SUV

Denza X

ดีไซน์ภายนอก

ก่อนหน้านี้ Denza N8 ได้รับการเผยแพร่ภาพอย่างเป็นทางการออกมา แต่ดูเหมือนว่าจะใกล้เคียง Denza X ในแง่ของการออกแบบภายนอก และต่อมากระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) ได้เปิดเผยรายละเอียดบางอย่าง โดย Denza N8 เป็นรถทรง SUV ขนาดกลาง ใช้พื้นฐานร่วมกับ BYD Tang

Denza N8 BEV
Denza N8 PHEV

Denza N8 มีมิติตัวรถขนาด 4,949 x 1,950 x 1,725 มม. ระยะฐานล้อขนาด 2,830 มม. แต่มีขนาดที่ยาวกว่า 59 มม. และระยะฐานล้อยาวกว่า 10 มม. เมื่อเทียบกับ Denza X

ขุมพลัง

ระบบส่งกำลังของ Denza N8 มี 4 ตัวเลือก ดังนี้

  1. รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) มีมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่ล้อหน้า ให้กำลัง 230 kW 313 แรงม้า
  2. รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลัง 200 kW ทำให้มีกำลังขับรวม 430 kW 585 แรงม้า
  3. รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) มีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร กำลัง 102 kW 139 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 160 kW 218 แรงม้า
  4. รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีกำลังขับรวม 390 kW 530 แรงม้า

ดีไซน์ภายใน

ภายใน Denza N8
ภายใน Denza X

ตั้งแต่เห็นครั้งแรก จะเห็นว่าการตกแต่งภายในของ Denza N8 มีสไตล์การตกแต่งคล้ายกับ Denza X รวมถึง หน้าจอสัมผัส infotainment แบบหมุนได้ ขนาด 15.6 นิ้ว แผงประตูบริเวณมือจับใกล้ๆแผงควบคุมสวิตช์กระจก และดีไซน์ช่องแอร์แบบวงกลม ที่ดูใกล้เคียงกับโลโก้ Mercedes-Benz แต่ Denza N8 มีการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่น อย่างเช่น หน้าจอแผงหน้าปัดหลังพวงมาลัยใหญ่ขึ้น ดีไซน์พวงมาลัยก็เปลี่ยนไปเช่นกัน พวงมาลัยมีสองก้าน ส่วนคอนโซลกลางมีที่ชาร์จแบบไร้สาย คันเกียร์ดีไซน์รูปคริสตัล มี Glass Roof ขนาดใหญ่ และไม่มีป้ายระบุว่า “ Styled by Mercedes-Benz ” ซึ่งก็เป็นเรื่องตลก เพราะ Denza ไม่ได้เปลี่ยนการตกแต่งภายในมากนัก

Styled by Mercedes-Benz
Glass Roof ขนาดใหญ่

ที่นั่งแถวที่สอง ของ Denza N8 มีโต๊ะทานข้าวหรือโต๊ะทำงานแบบพับได้ด้วย ระบบเสียงของรุ่นดังกล่าว มาจาก Dynaudio

คุณสมบัติหลักของ Denza N8 ที่ Denza X ไม่มี ก็คือ 6 ที่นั่ง เพราะ Denza X มีแค่ 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่งเท่านั้น แต่ Denza N8 ที่นั่งแถวที่สองเป็นที่นั่งแบบ Captain Seat แยกกัน ผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินไปกับหน้าจอสัมผัสเสริมที่อยู่บริเวณตรงกลาง สามารถปรับอุณหภูมิแอร์ได้ Denza N8 อาจมีรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ให้เลือกซื้อในอนาคต

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรถรุ่นนี้ ทางทีมงานจะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S