ใน , ,

พบรถ SUV ไฟฟ้าล้วนจาก BYD รุ่น YangWang U8 บนถนนแบบชัด ๆ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้

พบ BYD YangWang U8 บนถนนของเมืองเซียงไฮ้ ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์พรางมาด้วย ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AWD 1,100 แรงม้า คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Shanghai Auto Show เดือนเมษายน 2023

พบรถ BYD YangWang U8 บนถนนแบบชัด ๆ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมานี้ มีผู้พบเห็นรถ SUV ไฟฟ้า จากค่าย BYD รุ่น YangWang ที่ได้นำมาวิ่งบนถนนเซี่ยงไฮ้แบบที่ไม่มีสติ๊กเกอร์ลายพรางแล้ว ซึ่งรถรุ่นนี้ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคม และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อหน้าสาธารณะชนในงาน Shanghai Auto Show ในเดือนเมษายน 2023 นี้

โดยรถรุ่นดังกล่าว จะเป็นครั้งแรกที่ BYD ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดรถ SUV ระดับพรีเมียม แข่งกับ Mercedes-Benz รุ่น G Class ในตลาดประเทศจีน ซึ่งรถรุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 8 แสนหยวน หรือ 3.9 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นราคาที่เปิดตัวในประเทศจีนเท่านั้น

สเปคและพละกำลัง

YangWang U8 จะเปิดตัวพร้อมกับ U9 ซึ่งเป็นรถ Supercar โดยรุ่น U8 จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ E4 รุ่นใหม่จากทาง BYD ซึ่งดีไซน์ของรถรุ่นนี้จะมีไสตล์แบบ Offroad SUV ที่ประกอบไปด้วย กล้องเหนือกระจกบังลม กระจกขนาดใหญ่ ซุ้มล้อสีดำ ฝาครอบล้ออะไหล่ด้านหลัง และมือจับประตูแบบยืดหดได้ อีกทั้งยังประกอบไปด้วย..

  • ระยะฐานล้อ 3,050 มม.
  • ชุดกล้อง LiDAR
  • อัตราเร่ง 0-100 กม. ใน 3 วินาที
  • 1,100 แรงม้า (มอเตอร์ AWD)
  • แรงบิด 320 นิวตันเมตร
  • รองรับ Tank Turn (หมุนรถแบบ 360 องศา)
  • มาพร้อมกับโหมดลอยน้ำเคลื่อนที่ผ่านแหล่งน้ำตื้นได้

ดีไซน์ภายใน

ภายใน BYD YangWang U8 มีความคล้ายกันกับ BYD Tang SUV โดยเฉพาะคอนโซลกลางและพวงมาลัย มาพร้อมกับหน้าปัดควบคุมที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่

และจอ Infotainment ที่ติดตั้งไว้ตรงด้านหน้าของที่นั่งผู้โดยสารข้างคนขับ ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ดูรวม ๆ แล้วรถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเลยทีเดียว

ในขณะที่ Hummer EV ชุดแรกที่กำลังจะส่งมอบในประเทศจีน ซึ่งเป็นรถกระบะออฟโรด ซึ่งมีพละกำลังเทียบเคียงกันกับรุ่น YangWang  U8 คือ 1,100 แรงม้า แม้รถรุ่นดังกล่าวจะยังไม่มีรายละเอียดสเปคอะไรมากมายนัก แต่บอกได้เลยว่ารถรุ่นเรือธงของแบรนด์ GM จะต้องพบการแข่งขันที่ดุเดือดจากแบรนด์ท้องถิ่นในประเทศจีนอย่าง BYD นี้แน่นอน

Hummer EV

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon