ใน ,

แบตเตอรี่ Shenxing ใหม่จาก CATL ชาร์จ 10 นาที วิ่งไกล 400 กม. คว้ารางวัล TECHNOBEST 2024

ผู้ผลิตแบตเตอรี่สัญชาติจีน CATL ได้เปิดตัวแบตเตอรี่ใหม่ชื่อว่า Shenxing ช่วงเดือนสิงหาคม 2023 ที่ผ่านมา เป็นแบตเตอรี่ลีเธียมไอออนฟอสเฟส (LFP) มาพร้อมคุณสมบัติชาร์จเร็ว ชาร์จเพียงแค่ 10 นาที ทำระยะทางได้ไกลถึง 400 กม. ล่าสุดแบตเตอรี่ตัวนี้ได้รับรางวัล TECHNOBEST 2024 จาก AUTOBEST

แบตเตอรี่ Shenxing ใหม่จาก CATL ชาร์จ 10 นาที วิ่งไกล 400 กม. คว้ารางวัล TECHNOBEST 2024

คณะกรรมการตัดสินจาก AUTOBEST ให้ความเห็นว่า แบตเตอรี่ Shenxing เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟส (LFP) ที่มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 4C ตัวแรกของโลก ให้ระยะทางมากกว่า 700 กม. และชาร์จเพียง 10 นาที ก็สามารถเพิ่มระยะทางได้ถึง 400 กม. คาดว่าแบตเตอรี่ Shenxing ที่ทำระยะทางได้ไกลนั้น จะช่วยลดความกังวลเรื่องการชาร์จให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้มากขึ้น

ซึ่ง CATL ได้เปิดยุคแห่งการชาร์จเร็ว โดยยังคงให้ความสำคัญกับธรรมชาติของเคมีไฟฟ้า และรักษานวัตกรรมด้านวัสดุ เคมีไฟฟ้า และโครงสร้างระบบแบบรอบด้าน ด้วยการพัฒนาแบตเตอรี่ Shenxing ขึ้นมาที่สามารถชาร์จเร็วเป็นพิเศษ มีความหนาแน่นของพลังงานสูงในขณะที่มีความปลอดภัยสูงเช่นกัน ซึ่งก้าวข้ามขีดจำกัดด้านประสิทธิภาพของเคมี LFP ถือได้ว่าเป็นผู้นำนวัตกรรมในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่

คณะกรรมตัดสิน AUTOBEST ประกอบด้วยสมาชิกจาก 31 ประเทศในยุโรป มีการมอบรางวัลหลายประเภทด้วยกัน หนึ่งในรางวัลที่โดดเด่นที่สุดก็คือรางวัล TECHNOBEST เป็นรางวัลสำหรับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งแบตเตอรี่ Shenxing เป็นผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ตัวแรกที่ได้รักรางวัลนี้ และ CATL เองก็เป็นบริษัทสัญชาติจีนบริษัทแรกที่ได้รับรางวัลนี้ด้วยเช่นกัน

แบตเตอรี่ Shenxing เริ่มผลิตช่วงสิ้นปีนี้และจะส่งมอบให้กับผู้ผลิตรถยนต์ต่าง ๆ ในปี 2024 เตรียมใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ NETA, CHERY, BAIC, BJEV , JIDU และ VOYAH

ที่มา Teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.