ใน ,

เผยสเปค รถ Cybertruck บนเว็บไซต์ Tesla แห่งประเทศไทย

ข่าวดีสำหรับสาวก Cybertruck ในไทย ล่าสุด Tesla แห่งประเทศไทยได้อัปเดตข้อมูลรถรุ่นนี้ ลงบนเว็บไซต์ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมานี้ ทั้งนี้ยังไม่เผยถึงราคารถรุ่นนี้แต่อย่างใด

เผยสเปค รถ Cybertruck บนเว็บไซต์ Tesla แห่งประเทศไทย

หลังจากที่มีข่าวอัปเดตเรื่องดีไซน์กันให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ของรถกระบะดีไซน์สุดล้ำอย่าง Cybertruck และในวันนี้ทาง Tesla แห่งประเทศไทย ได้นำข้อมูลและรูปภาพดีไซน์ขึ้นบนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้วเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ปีที่แล้ว

ทาง Tesla ได้เผยข้อมูลพื้นฐานของเจ้ารถกระบะดีไซน์สุดล้ำไว้บนเว็บไซต์ Tesla แห่งประเทศไทย ซึ่งสามารถสรุปได้ดังนี้

Cybertruck มาพร้อมกับประสิทธิภาพการปกป้องผู้โดยสารได้อย่างสูงสุด งานประกอบทุกชิ้นของรถคันนี้ มีความแข็งแรงทนทาน ด้วยโครงสร้างเหล็กกล้าไร้สนิมที่แข็งแรงพิเศษสามารถทนรอยบุบ ทนความเสียหาย และทนการกัดกร่อนได้

กระจกที่ติดมากับรถ Cybertruck นี้เป็นกระจกที่มาพร้อมกับโพลีเมอร์คอมโพสิตที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ มีประสิทธิภาพการดูดซับเปลี่ยนทิศทางแรงกระแทก และมีความทนทานต่อความเสียหายที่ดีขึ้น

ในส่วนของกระบะรถคันนี้ สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 1,587 กิโลกรัม และระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ปรับได้ มีพื้นที่เก็บของภายนอกขนาด 100 ลูกบาศก์ฟุต ที่เก็บของแบบล็อกได้ รวมถึงฝาครอบกระบะที่แข็งแรง

ในส่วนของภายในนั้นมี 6 ที่นั่ง พร้อมที่เก็บของเพิ่มเติมใต้เบาะหลัง ครบครันด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 17 นิ้ว 

สมรรถนะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนอันทรงพลัง มีจุดศูนย์ถ่วงที่ให้ระบบควบคุมการทรงตัวและแรงบิดที่เหนือชั้น สามารถเร่งความเร็วได้ตั้งแต่ 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 2.9 วินาที ชาร์จครั้งเดียวสามารถวิ่งได้ 805 กิโลเมตร

ยังไม่มีราคาออกมาอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะประกาศให้ทราบภายในเร็ว ๆ นี้

ที่มา – Tesla แห่งประเทศไทย แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon