ใน , ,

หลุดภาพรถต้นแบบของ Tesla Cybertruck พร้อมดีไซน์กระจกมองข้างแบบใหม่เมื่อไม่นานมานี้

มีคนพบรถต้นแบบของ Tesla Cybertruck พร้อมกระจกมองข้างดีไซน์ใหม่บนถนนสาธารณะในเมือง Palo Alto รัฐ California เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

หลุดภาพรถต้นแบบของ Tesla Cybertruck พร้อมดีไซน์กระจกมองข้างแบบใหม่เมื่อไม่นานมานี้

ตามที่ Franz von Holzhausen หัวหน้านักออกแบบรถยนต์ของ Tesla ได้สิ้นสุดขั้นตอนการออกแบบรถ Cybertruck และเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตขั้นต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

จากรูปได้เผยให้เห็นกระจกมองข้างของตัวรถ หากคำกล่าวของ von Holzhausen นั้นเป็นจริง ดูเหมือนว่าทาง Tesla ได้ดีไซน์กระจกมองข้างให้ออกมาในรูปทรงสามเหลี่ยมซึ่งเข้ากันได้ดีกับดีไซน์อันเฉียบคมของยานพาหนะ ที่ได้แรงบันดาลใจจากคอนเซปต์ Futuristic Cyberpunk

ส่วนภาพแผงหลังของ Cybertruck ได้ถูกอัปโหลดขึ้นบน Instgram โดยผู้ใช้ชื่อ ftronz ที่เผอิญได้เจอ Cybertruck ที่ Palo Alto รัฐ California ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของ Tesla เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้

โดยดีไซน์แบบเก่าได้ติดตั้งกระจกมองข้างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบทั่วไปและบางข่าวก่อนหน้านี้รายงานว่าตัวรถอาจไม่มีกระจกมองข้างเลย อย่างไรก็ตาม การออกแบบของ Cybertruck นั้นต่างจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้าโดยสิ้นเชิง และ Tesla ได้มีไอเดียสำรองสำหรับการออกแบบกระจกมองข้างให้เพรียวบางมากขึ้นโดยจะใช้ระบบกล้องแทนกระจกมองข้ามที่มี

คลิปรถ Cybertruck พร้อมดีไซน์กระจกมองข้างแบบใหม่กดูเข้าไปดูได้เลย

ในขณะที่ทางการสหรัฐได้มีข้อบังคับให้ทางบริษัทต้องออกแบบรถยนต์ให้มีกระจกมองข้างมาด้วย ทาง CEO อย่าง Elon Musk ได้กล่าวว่า เนื่องจากกฎระเบียบเหล่านี้ ผู้ผลิตจำเป็นต้องส่งมอบรถยนต์ที่มีกระจกมองข้าง อย่างไรก็ตามบางรัฐมีกฎหมายเกี่ยวกับกระจกมองข้างที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น รัฐ Utah ที่ต้องมีกระจกสองบานโดยต้องมีกระจกบานเดียวที่เป็นกระจกด้านข้างคนขับ และอีกอันเป็นกระจกมองหลังของห้องโดยสาร ในขณะที่รัฐ Oklahoma หนึ่งในสองกระจกที่จำเป็นจะต้องอยู่ที่ด้านคนขับของรถเพียงด้านเดียว

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Cybertruck ได้โชว์การออกแบบกระจกมองข้างที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เมื่อเร็ว ๆ นี้ความคิดเห็นของ von Holzhausen ได้ระบุว่าเขาเคาะไฟนอลดีไซน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดีไซน์ล่าสุดนี้อาจเป็นดีไซน์กระจกมองข้างที่ Tesla ใช้ในการผลิตรถจริง ๆ

การผลิตรถ Cybertruck จะเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีนี้ Elon Musk กล่าวในงานประกาศรายได้ประจำหลังไตรมาส 4  อย่างไรก็ตามการผลิตรถล็อตใหญ่จะเริ่มขึ้นในช่วงปี 2024 ที่ Gigafactory Texas ใกล้เมือง Austin รัฐ Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ต้องมาลุ้นดูว่าจะมีมาเปิดตัวในไทยกันบ้างมั้ยในอนาคต

 

ที่มา – teslarati

 

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon