ใน ,

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะทำโฆษณาเป็นของตัวเองครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อรับมือการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น

Tesla ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในกลยุทธ์ทางการตลาด โดยนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ Tesla วางแผนที่จะเริ่มโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนเอง

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะทำโฆษณาเป็นของตัวเองครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อรับมือการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น

การที่ทำโฆษณาเป็นหนทางอีกยาวไกล ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในผู้ใช้จ่ายโฆษณารายใหญ่ที่สุดในตลาด Tesla ยืนกรานที่จะหลีกเลี่ยงทำโฆษณาแบบดั้งเดิม แต่บริษัทกลับโฆษณาผ่านคำพูดจากปากต่อปาก และผ่านกลยุทธ์ทางการตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Twitter เพื่อใช้โปรโมทผลิตภัณฑ์ของบริษัท และสร้างยอดขาย

การที่เรียกร้องให้ Tesla เริ่มทำโฆษณา มีมาระยะหนึ่งแล้ว แม้ว่า Elon Musk จะยืนยันว่าเขาไม่ชอบกลยุทธ์การโฆษณาแบบเดิมๆ ก่อนหน้านี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Tesla ไม่ได้ทำโฆษณาหรือจ่ายเงินใดๆ เนื่องจากบริษัทจะนำเงินมาปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองในอนาคต

อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันมีความแตกต่างกันมาก เมื่อเทียบกับหลายปีก่อน และท่ามกลางการลดราคาเชิงรุกของ Tesla ในปีนี้ มีกลุ่ม TSLA bulls จำนวนมากแย้งว่า ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ควรเริ่มเปิดตัวโฆษณาของตัวเองได้แล้ว แทนที่จะสูญเสียอัตรากำไร เนื่องจากมีการลดราคาบ่อยครั้ง

Elon Musk กล่าวว่า “ เราจะพยายามโฆษณาเล็กน้อยและดูว่าจะเป็นอย่างไร ” เขายังพูดติดตลกว่าตอนนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัท Twitter ที่อาศัยโฆษณาเป็นอย่างมาก ซึ่งความคิดเห็นของ Elon Musk ได้รับเสียงปรบมือเป็นจำนวนมาก จากผู้เข้าร่วมงานและผู้ถือหุ้น Tesla ที่รับชมทางออนไลน์ เช่นกัน

ในการที่ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ทางบริษัทตั้งข้อสังเกตว่า Tesla จะเป็นโฆษณาที่ให้ข้อมูลกับผู้ชม และรายละเอียดในโฆษณา ตอนนี้เป็นเพียงแค่ความคิดเท่านั้น และยังไม่มีกลยุทธ์ที่แน่ชัด

การอนุมัติของ Elon Musk สำหรับการผลิตโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Tesla ถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ท้ายที่สุด มีผู้ที่สนับสนุน Tesla มาอย่างยาวนาน ได้แสดงความไม่พอใจต่อข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ ที่ผู้ใช้ไม่ทราบถึงข้อดีของบริษัท ซึ่งอยากให้ Tesla ผลิตโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนเองออกมา

รอติดตามว่าโฆษณาแรกของ Tesla จะเป็นอย่างไร

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S