ใน

Ford Mustang Mach-E เป็นรถ EV ที่ “ไม่ได้รับการแนะนำ” โดย Consumer Reports เพราะพบปัญหาเยอะ

จากการสำรวจความน่าเชื่อถือของรถยนต์ล่าสุดของ Consumer Reports พบว่า รถ Ford Mustang Mach-E ไม่อยู่ในรายชื่อรถที่แนะนำโดย Consumer Reports เนื่องจากมีคะแนนความน่าเชื่อถือต่ำ จากปัญหาที่พบมากมายในรถคันนี้

Ford Mustang Mach-E เป็นรถ EV ที่ “ไม่ได้รับการแนะนำ” โดย Consumer Reports เพราะพบปัญหาเยอะ

แม้ว่ายอดขายของ Ford Mustang Mach-E จะไม่สามารถเทียบเท่ายอดขายรถ Tesla ได้ แต่ก็ถือว่าขายได้ค่อนข้างดี ถือเป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Tesla เพียงไม่กี่รายที่สร้างความสนใจ ในตลาดรถ EV ในอเมริกา แต่ในตอนนี้ Ford Mustang Mach-E เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเดียวในปัจจุบันที่ไม่ไม่ถูกแนะนำโดย Consumer Reports

ที่น่าสนใจคือ Ford Mustang Mach-E เป็นรถ EV ยอดนิยมของ Consumer Reports  ประจำปี 2022  ซึ่งแซงหน้า Tesla Model 3 เสียอีก

ซึ่งก่อนหน้านี้ สื่อต่าง ๆ ได้พูดถึงรถรุ่นนี้ว่ามีคะแนนความน่าเชื่อถือสูงสุดจากการสำรวจ แต่ล่าสุดเหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้

Consumer Reports ค่อย ๆ เก็บแบบสำรวจจากลูกค้า ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อเวลาผ่านไป ข้อมูลสามารถเปลี่ยนแปลงได้ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จำนวนมากออกสู่ตลาดและได้รับการพิสูจน์โดยผู้ใช้มาเรื่อย ๆ ซึ่งรถรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีปัญหาบางอย่าง และบางครั้งก็ไม่ปรากฏขึ้นทันที ต้องรอให้ผู้ใช้ลองใช้ไปซักระยะและค้นพบปัญหาก่อน

ผ่านไปได้ซักระยะ ก็ได้มีการรายงานปัญหาหลายอย่างของ Ford Mustang Mach-E เช่น หน้าจอระบบ Infotainment ค้าง และปัญหาการชาร์จ และสื่ออย่าง Teslarati ก็ได้ออกมาเสริมว่าพบปัญหาด้านไฟฟ้า ความกังวลเรื่องแบตเตอรี่ และปัญหาอื่น ๆ อีก

ด้านผู้ผลิตอย่าง Frod ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งก็กำลังทำงานเพื่อจัดการกับปัญหาและได้ทำการปรับปรุงเรื่อยมา ก่อนหน้านี้ก็มีการเรียกคืน Ford Mustang Mach-E เรื่องปัญหาเพลาเบรกและปัญหาซอฟต์แวร์ในรถอีกด้วย

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai