ใน

Bridgestone เปิดตัวยางรุ่น Turanza EV เจาะกลุ่มเจ้าของ Tesla และ Mustang Mach-E ในอเมริกา

Bridgestone เปิดตัวยางรุ่น Turanza EV เจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Tesla และ Ford Mustang Mach-E ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะ PeakLife เพิ่มความทนทานให้กับดอกยางมากขึ้น

Bridgestone เปิดตัวยางรุ่น Turanza EV เจาะกลุ่มเจ้าของ Tesla และ Ford Mustang Mach-E ในอเมริกา

Bridgestone เปิดตัวยางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีชื่อรุ่นว่า Turanza EV ต่อหน้าคนมากมายในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นยางรถทัวร์ริ่งขนาดใหญ่ ออกแบบมาเพื่อรับแรงบิดสุดแรงของรถยนต์ไฟฟ้า เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้รถ EV อย่าง Tesla และ Ford Mustang Mach-E

สำหรับเจ้า Turanza EV ยางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Electrify Expo ในเมืองลองบีช แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา

Turanza EV เป็นยางรุ่นแรกในประเทศแถบอเมริกาเหนือ ที่มีเทคโนโลยี ENLITEN ผลิตด้วยวัสดุหมุนเวียนและวัสดุรีไซเคิล 50% เช่น ยางรถยนต์เก่า ยางสังเคราะห์ ถุงและขวดพลาสติก มาพร้อมกับความทนทานสามารถใช้งานได้นานอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกฤดูกาล

นอกจากนี้ ยางรุ่นดังกล่าวยังมีเทคโนโลยี PeakLife ของ Bridgestone ซึ่งเป็นวัสดุโพลิเมอร์แห่งอนาคต เพิ่มความทนทานต่อการสึกหรอของดอกยาง ทำให้ยางมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ยางรุ่นดังกล่าวจะเจาะกลุ่มลูกค้าผู้ที่เป็นเจ้าของรถ Tesla รุ่นต่าง ๆ เช่น Model 3 , Model S , Model X และ Model Y และ Ford Mustang Mach-E มาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัด 5 หมื่นไมล์ (ประมาณ 8 หมื่นกม.)

Bridgestone วางแผนเปิดตัวยางเพิ่มเติมอีก 13 ขนาดในช่วงต้นปี 2024

บทบาทระหว่าง Bridgestone และ รถยนต์ไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ Bridgestone EMIA ได้เคยพัฒนายางให้กับรถ EV แบรนด์ Lightyear One ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวได้ยุติการผลิตและได้ล้มละลายเป็นที่เรียบร้อย

ในเดือนส.ค. 2021 Bridgestone ได้ประกาศร่วมมือกับ Einride ผู้พัฒนารถ EV เชิงพาณิชย์ไร้คนขับ เพื่อเป็นซัพพลายเออร์ยางรถยนต์สําหรับกลุ่มยานยนต์ในสหรัฐฯ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกันระหว่าง Enride ที่ช่วยให้บริษัทได้พัฒนาและผลิตยางรถยนต์ไฟฟ้าให้เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ Blink Charging สำหรับการติดตั้งเครื่องชาร์จ EV ระดับ 2 ในร้านค้าหลายสิบแห่งด้วยเช่นกัน

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon